Trang chủ » ĐẠT ĐIỂM TỐI ĐA VỚI LỘ TRÌNH IELTS – 3 THÁNG DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG CÓ NHIỀU THỜI GIAN

ĐẠT ĐIỂM TỐI ĐA VỚI LỘ TRÌNH IELTS – 3 THÁNG DÀNH CHO NGƯỜI KHÔNG CÓ NHIỀU THỜI GIAN

3 tháng để chuẩn bị cho một kỳ thi IELTS là một khoảng thời gian không dài, nhưng cũng không phải quá ngắn. Tuy nhiên, với những người vừa đi làm vừa học IELTS thì quãng thời gian này tương đối gấp rút. Vì vậy, lộ trình IELTS – 3 tháng dưới đây của IELTS Mentor sẽ giúp cho các bạn nâng cao tối đa điểm số của mình.

Lộ trình IELTS – 3 tháng có thể đạt được mức điểm bao nhiêu?

Thời gian 3 tháng trước kỳ thi IELTS là giai đoạn rất quan trọng, tác động rất lớn đến kết quả cuối của người thi. Do thời gian này khá ngắn, các bạn cần phải có một nền tảng tiếng Anh cơ bản, việc thực hành sẽ dễ dàng hơn. Dù cho có ít thời gian, bạn phải dành ít nhất là hơn 1 tiếng mỗi ngày để ôn luyện cho kỳ thi sắp tới thì mới đạt điểm cao được.

Tùy vào nền tảng kiến thức của bạn, hãy đặt mục tiêu cho mình, và quyết tâm hoàn thành lộ trình. Nếu bạn chỉ học tiếng Anh trên ghế nhà trường và chưa trải qua những lớp học như của IELTS Mentor, mục tiêu 5.0 cho một lộ trình IELTS – 3 tháng có lẽ là phù hợp.

Chi tiết lộ trình IELTS trong vòng 3 tháng

Tìm một cuốn từ điển tốt

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi học tiếng Anh là có một cuốn từ điển đủ tốt. Theo kinh nghiệm, các từ điển Anh – Anh sẽ tốt hơn nhiều để luyện thi IELTS so với các từ điển Anh – Việt. Từ điển Anh – Anh giúp người học hình thành phản xạ với các từ ngữ, đồng thời hiểu chính xác hơn cách sử dụng từ ngữ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp học L.I.B, học từ vựng theo hình ảnh. Đây là phương pháp mà IELTS Mentor phát triển để thay thế cho phương pháp học từ vựng bằng từ điển, giúp học viên tăng khả năng ghi nhớ nhờ các trò chơi trên lớp.

Rèn luyện tiếng Anh thường xuyên

Bạn có thể lựa chọn nghe nhạc, xem phim, đọc báo hoặc làm những thứ có thể bằng tiếng Anh. Thay vì giải trí bằng các nội dung bằng tiếng Việt, bạn có thể nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, hoặc xem phim với sub tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn các nội dung yêu thích, ví dụ như điện ảnh, lịch sử hay khoa học. Việc tìm hiểu những chủ đề yêu thích bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng phản xạ với tiếng Anh, cũng như thêm yêu thích việc học. Đặc biệt, bạn cần phải dành ít nhất từ một đến hai tiếng mỗi ngày để rèn luyện.

Nói tiếng Anh với người bản xứ

Việc nói chuyện trực tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh rất nhanh. Hơn nữa, việc này cũng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, giúp bạn đạt điểm tối đa trong phần thi Speaking. Bạn có thể rèn luyện với người bản xứ tại theo lộ trình IELTS – 3 tháng tại các cơ sở của IELTS Mentor. Mỗi giáo viên tại đây giống như một người bạn, một người đồng hành trong quá trình học tiếng Anh, giúp bạn khắc phục những thiếu sót một cách trực tiếp nhất.

Học Ngữ pháp trong IELTS

Trước tiên, bạn cần phải nắm vững những kiến thức ngữ pháp cơ bản. Sau đó, bạn có thể thử thách với những câu khó hơn, hiếm gặp hơn trong bài thi IELTS. Sau khi thành thục các mẫu câu cơ bản, bạn có thể dễ dàng học nâng cao lên được. Ngữ pháp tiếng Anh không phải là quá khó nếu như bạn thực sự chăm chỉ.

Học từ vựng

Bạn có thể xem phim hay đọc truyện để học thêm từ vựng, đồng hành cùng các nhân vật hay giai điệu mà bạn yêu thích sẽ khiến bạn ghi nhớ mọi thứ tốt hơn. Bạn cũng nên tra cứu cách từ mới ngay khi gặp, kết hợp với việc ghi nhớ các câu thoại sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ vựng một cách trọn vẹn.

Học Nghe và Phát âm

Bạn nên bắt đầu luyện nghe bằng cái đoạn hội thoại đơn giản, tiếp đó hãy nghe các bài nghe dài hơn. Với việc phát âm, bạn nên tự thu âm bài nói của mình và tự nghe lại, như vậy bạn sẽ hiểu rõ mình còn thiếu sót ở chỗ nào, và luyện tập đến khi hoàn thiện.

Luyện tập với đề thi thử

Bước cuối cùng là bạn cần phải luyện tập với các đề thi thử chuẩn IELTS, ví dụ như bộ đề của IELTS Mentor. Bạn cần phải thật nghiêm túc, hãy làm bài giống như khi mình ở trong phòng thi thật. Bạn sẽ không sử dụng bất kỳ tài liệu nào, và chỉ làm trong thời gian cho phép. Sau khi tự chấm điểm hãy kiểm tra lại những lỗi sai và rút kinh nghiệm. Với sự trợ giúp các thầy cô ở IELTS Mentor, bạn sẽ có thể biết mình còn chưa tốt ở điểm nào và khắc phục ngay lập tức.

Học IELTS ở đâu để có điểm cao chỉ trong vòng 3 tháng?

Với mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của người Việt, IELTS Mentor đã xây dựng một lộ trình IELTS – 3 tháng tốt nhất, phù hợp cho tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ giúp bạn hành văn mạch lạc trong phần Writing, tự tin phát biểu trong phần Speaking, và thoải mái giành điểm tối đa trong phần Listening & Reading. Nếu bạn muốn nhanh chóng chinh phục số điểm mơ ước, IELTS Mentor chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
  • Hệ thống Chi nhánh / Phòng Giao dịch của Ielts Mentor trên toàn quốc
  • Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng (hotline 24/7): 024 6282 0834
  • Email: info@ieltsmentor.vn

Các bài viết liên quan

Tiệc sale cuối tháng 11 : Giảm đến 45% , học IELTS xả láng cùng IELTS Mentor

Xuất phát ngay cùng IELTS Mentor để rinh về 6.5+ IELTS với “siêu bão ư.u đ.ãi” lên tới 45% học phí cùng nhiều đặc quyền hấp dẫn khi Mentees đă.n.g k.ý trong khung giờ vàng DUY NHẤT từ 9h00 - 22h30 ngày 27/11/2023.

IELTS MENTOR cùng sinh viên HUFLIT lan tỏa thông điệp ”xanh”

IELTS Mentor đồng hành cùng CLB Tình Nguyện Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học (TP. HCM) trong Ngày hội "ĐỔI SÁCH/PIN - NHẬN CÂY XANH" nhằm tuyên truyền nhận thức về việc xử lý rác thải pin và nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường.

CellphoneS đồng hành cùng IELTS Mentor – Đem ưu đãi “ cực shock ’’ mùa tựu trường

Đồng hành cùng các bạn Học viên IELTS Mentor trong mùa tựu trường 2023, CellphoneS mang đến chương trình Back to school 2023 với khuyến mãi ‘‘ cực shock ’’