Trang chủ » BẬT MÍ LỘ TRÌNH HỌC IELTS 5.0 CÁC TRUNG TÂM IELTS LỚN ĐÃ VÀ ĐANG ÁP DỤNG

BẬT MÍ LỘ TRÌNH HỌC IELTS 5.0 CÁC TRUNG TÂM IELTS LỚN ĐÃ VÀ ĐANG ÁP DỤNG

Bật Mí Lộ Trình Học Ielts 5.0 Các Trung Tâm Ielts Lớn Đã Và Đang Áp Dụng

Có phải bạn tò mò về việc các trung tâm lớn thì áp dụng lộ trình IELTS 5.0 nào? Bạn muốn biết chi tiết về lộ trình đó, để áp dụng vào việc tự học tại nhà của mình? Vậy xin chúc mừng bạn khi chọn đọc bài viết này. Bởi tại đây IELTS Mentor sẽ bật mí chi tiết lộ trình học IELTS 5.0 mà các trung tâm IELTS lớn thường dùng, giúp bạn rút ngắn cực nhanh con đường đạt tới mục tiêu.

Lộ trình học IELTS

Bật mí lộ trình học IELTS 5.0 của các trung tâm IELTS hàng đầu hiện nay

1. IELTS 5.0 tương đương với trình độ nào?

Trong IELTS thì 1.0 là mức điểm thấp nhất và 9.0 là mức điểm cao nhất. Như vậy, 5.0 là mức điểm bình ổn theo thang tính điểm IELTS. Điều này đồng nghĩa với việc, người có 5.0 IELTS:

• Sử dụng tiếng Anh trong các cuộc hội thoại, giao tiếp đơn giản.
  • Nắm được lượng từ vựng cơ bản tương đối lớn.
  • Đã nắm vững kiến thức ngữ pháp căn bản.

Nếu so sánh với các chứng chỉ tiếng Anh khác thì IELTS 5.0 tương đương với:

• TOEIC 600 – 700
  • TOEFL IBT 53 – 64
  • B2
  • PTE 36.

2. Những lợi thế khi sở hữu IELTS 5.0

Mặc dù thuộc mức điểm trung bình, nhưng lộ trình IELTS 5.0 vẫn thu hút được đông đảo học viên quan tâm vì những lợi ích sau:

• Học sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn tiếng Anh.
  • Có thể được tuyển thẳng vào một số trường Đại học trong nước.
  • Là điều kiện cơ bản để ứng tuyển học bổng du học nước ngoài.
  • Mở ra cơ hội làm việc tại các môi trường quốc tế.

3. Lộ trình học IELTS 5.0 các trung tâm lớn thường áp dụng

Về lộ trình học IELTS 5.0 mà các trung tâm lớn thường áp dụng được chia thành 3 giai đoạn chính là:

Chi tiết về 3 giai đoạn học IELTS từ 0 đến 5.0

3.1. Lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0

Đây được gọi là giai đoạn củng cố kiến thức, lấy lại gốc tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Giai đoạn này sẽ phù hợp với những ai:

• Mất gốc tiếng Anh.
  • Chưa từng biết tới hoặc lần đầu tiếp xúc với IELTS.

Nhiệm vụ chính cần đạt giai đoạn này là:

• Nắm được tối thiểu 350 từ vựng thuộc 15-20 chủ điểm thông dụng.
  • Thành thạo cách sử dụng các chủ điểm ngữ pháp căn bản để giải bài tập.
  • Hiểu rõ cách phát âm của 44 âm IPA, cách nối âm, giảm âm, trọng âm và ngữ điệu khi nói trong tiếng Anh.

3.2. Lộ trình học IELTS từ 3.0 đến 4.0

Giai đoạn 2 này còn được gọi với tên khác là Pre IELTS, chuyển giao giữa việc sử dụng kiến thức ngữ pháp đã học giai đoạn 1 để giải đề ở giai đoạn 3. Vì thế, nhiệm vụ chính của học viên trong giai đoạn này là:

• Củng cố lại kiến thức đã học tại giai đoạn 1 đồng thời, mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp nâng cao
  • Làm quen với các dạng bài của kỹ năng iELTS, từ đó tìm hiểu về cách giải đề và phân bổ thời gian làm bài sao cho tối ưu nhất.

3.3. Lộ trình học IELTS từ 4.0 đến 5.0

Đây là giai đoạn thứ 3 trong lộ trình IELTS 5.0, thường được gọi là giai đoạn giải đề. Thời điểm này, học viên sẽ bắt đầu làm các bộ đề IELTS đã công bố. Học viên nên lưu ý phân bố thời gian để tránh việc thiếu hụt thời gian thi

4. Những khó khăn thường gặp khi bắt đầu lộ trình IELTS 5.0 và cách khắc phục

4.1. Những khó khăn khi học lộ trình IELTS 5.0

Những khó khăn thường gặp trong quá trình học IELTS

Trên lộ trình học IELTS 5.0, có không ít khó khăn khiến nhiều người bỏ dở giữa chừng. Trong số đó phải kể tới:

• Không có lộ trình rõ ràng không biết giai đoạn nào cần tập trung vào nội dung gì. Từ đó dẫn đến cảm giác có quá nhiều thứ cần học, dễ bị choáng ngợp và chán nản.
  • Chưa xác định được trình độ của bản thân nên không biết phải học từ đâu.
  • Có quá nhiều tài liệu tham khảo nên lúc nào cũng trong tình trạng băn khoăn không tài liệu nào là tốt nhất.
  • Không có người đồng hành cùng, khi gặp bài khó bị mất động lực vượt qua.
  • Tự học tại nhà nhưng không đủ quyết tâm để theo đuổi mục tiêu đến cùng.

4.2. Gợi ý cách khắc phục khó khăn khi tham gia lộ trình IELTS 5.0

IELTS Mentor gợi ý những giải pháp khắc phục khó khăn tức thì

Để khắc phục những khó khăn trên, Mentor gợi ý cho bạn những giải pháp sau:

• Về lộ trình: hãy tham khảo và theo sát lộ trình Mentor đã chia sẻ phía trên.
  • Về xác định trình độ: học viên có thể làm bài test online hoặc đăng ký test đầu vào tại các trung tâm IELTS.
  • Về tài liệu học tập: tham khảo ngay kho tài liệu chất lượng do chính đội ngũ nhà IELTS Mentor đã chọn lọc và chia sẻ tại blog.

Ngoài ra, có 1 phương án tối ưu nhất là chọn học tại trung tâm như IELTS Mentor. Tại đây, mọi vấn đề của học viên sẽ được giải quyết triệt để nhất. Nhờ đó, lộ trình học IELTS 5.0 của học viên trở nên thuận tiện và sớm đạt target hơn.

>>> Tham khảo: Chia sẻ về kết quả 7.0 của học viên nhà IELTS Mentor!

5. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của IELTS Mentor về lộ trình học IELTS 5.0. Nó là lộ trình được chính các trung tâm lớn áp dụng cho chương trình giảng dạy của mình. Vì thế, IELTS Mentor chắc chắn rằng bạn sẽ đạt target nếu đi theo đúng lộ trình này. Đừng quên quay lại chia sẻ kết quả của bạn với Mentor sau khi hoàn thành mục tiêu nhé!

* Hệ thống Cơ sở IELTS Mentor trên toàn quốc

KẾT QUẢ TRÚNG THƯỞNG ĐỢT 2 | HỌC IELTS CỰC MÊ CÓ XE XỊN RƯỚC VỀ