Trang chủ » Tổng Hợp 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Quan Trọng Trong Ielts Học Viên Phải Biết

Tổng Hợp 25 Chủ Điểm Ngữ Pháp Quan Trọng Trong Ielts Học Viên Phải Biết

Ai cũng biết muốn làm tốt bài thi IELTS trước tiên học viên phải nắm vững kiến thức ngữ pháp. Chính vì thế, IELTS Mentor đã tổng hợp 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS, nhằm giúp học viên có được đường hướng học hợp lý và sớm đạt được mục tiêu của mình. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tổng hợp các chủ điểm ngữ pháp quan trọng giúp học viên nâng điểm IELTS

1. Tại sao ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong bài thi IELTS?

Nếu đã tìm hiểu về đề thi IELTS, chắc chắn bạn sẽ nhận ra cả 4 kỹ năng Listening – Reading – Speaking – Writing đều yêu cầu cao về mặt ngữ pháp. Cụ thể:

• Về phần thi Listening và Reading: Bên cạnh việc nắm vững ngữ pháp giúp học viên nghe – hiểu và đọc – hiểu tốt hơn, thì nó còn giúp học viên viết đáp án đúng yêu cầu, đúng ngữ pháp. Chỉ khi đúng hoàn toàn về mặt ngữ pháp, câu trả lời mới được tính điểm.
  • Về phần thi Speaking: Đúng ngữ pháp là 1 tiêu chí quan trọng trong chấm điểm phần thi Speaking. Do đó, khi thi nói học viên cần chú tâm đến yếu tố ngữ pháp của mình. Những bài speaking lưu loát cộng với đúng ngữ pháp luôn được chấm điểm cao hơn.
  • Về phần thi Writing: Trong IELTS, đây là kỹ năng có yêu cầu cao nhất về mặt ngữ pháp. Đồng thời, nó cũng cho thấy rõ nhất trình độ ngữ pháp của thí sinh. Càng biết cách tận dụng ngữ pháp để làm rõ luận điểm, càng giúp bài thi dễ đạt điểm cao.

Như vậy, có thể thấy rõ vai trò của ngữ pháp trong bài thi IELTS. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới điểm số của từng kỹ năng và quyết định band điểm toàn bài IELTS. Cho nên, muốn đạt band điểm cao, học viên buộc phải nắm được các chủ điểm ngữ pháp quan trọng.

2. Tổng hợp 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

Gợi ý 25 chủ điểm ngữ pháp phù hợp nhất với mục tiêu học IELTS

Nếu bạn đang tò mò về 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS, thì đây chính là danh sách bạn cần học:

1. Chủ đề về 12 thì cơ bản trong tiếng Anh, trong đó có 8 thì thường gặp nhất là:

• Hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn
  • Tương lai đơn, tương lai hoàn thành
  • Quá khứ đơn, quá khứ hoàn thành và quá khứ tiếp diễn.

2. Chủ đề về từ loại trong câu, bao gồm:

• Đại từ
  • Động từ
  • Giới từ
  • Liên từ

3. Chủ đề về câu điều kiện, có 4 cấu trúc chính là:

• Câu điều kiện loại 0
  • Câu điều kiện loại 1
  • Câu điều kiện loại 2
  • Câu điều kiện loại 3.

4. Chủ đề về câu trực tiếp – câu gián tiếp

5. Chủ đề về câu so sánh, gồm 3 dạng chính là:

• So sánh hơn
  • So sánh bằng
  • So sánh nhất

6. Chủ đề về câu hỏi đuôi

7. Chủ đề về câu mệnh lệnh, cầu khiến, đề nghị

8. Chủ đề về mệnh đề quan hệ và cách sử dụng của các đại từ quan hệ: who, whose, whom, when, where, that, what,….

9. Chủ đề về danh từ:

10. Danh từ đếm được: số ít, số nhiều

11. Danh từ không đếm được

12. Chủ đề về đại từ bất định

13. Chủ đề về mạo từ: a, an, the

14. Chủ đề về V, Ving, to V

15. Chủ đề về lượng từ: some, many, lots of, a little, a few,…

16. Chủ đề về This, That, These, Those

17. Chủ đề về There is, There are

18. Chủ đề về dạng câu hỏi Wh_question

19. Chủ đề về đảo ngữ

20. Chủ đề về idioms thường gặp

3. Gợi ý một số phương pháp học ngữ pháp hiệu quả

Để hoàn thành 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS, học viên phải có phương pháp phù hợp. Và đây là 3 phương pháp tối ưu nhất, các học viên nên tham khảo để áp dụng:

3.1. Học theo giáo trình chuyên nghiệp

Dù tự học tại nhà hay theo học ở trung tâm thì giáo trình luôn là lựa chọn số 1. Vì giáo trình chuyên nghiệp sẽ đưa ra hệ thống kiến thức chuẩn chỉnh, dễ hiểu, logic giúp học viên học tập dễ dàng hơn.

Một số giáo trình ngữ pháp chuyên nghiệp đang được ưa chuộng nhất hiện nay là:

• English Grammar in Use
  • Grammar for IELTS with answers
  • Essential Grammar in Use
  • Cẩm nang ngữ pháp của IELTS Mentor

3.2. Học thông qua hình thức luyện đề

Phương pháp học ngữ pháp tiếp theo là học qua hình thức luyện đề. Đây chính là cách giúp học viên “học đi đôi với hành” hiệu quả nhất. Kết thúc mỗi chủ điểm ngữ pháp, học viên làm bài tập riêng của từng chủ đề đó. Sau khoảng 5-7 chủ đề sẽ luyện đề tổng hợp các kiến thức đã học.

Sau khi hoàn thành 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS, học viên có thể áp dụng vào giải đề IELTS chính thức.

>>>Tham khảo thêm: Chuyên gia chia sẻ các lỗi học viên thường gặp khi học IELTS!

3.3. Học tại trung tâm IELTS Mentor

Học tại trung tâm giúp rút ngắn thời gian hiệu quả

Đây là phương pháp được đánh giá có tính hiệu quả nhất hiện nay. Vì khi học tại IELTS Mentor, học viên sẽ được:

• Môi trường năng động được thực hành chấm chữa ngay trên lớp
  • Học viên sẽ được đào tạo bài bản và chuyên sâu về từ vựng.
  • Được học hỏi kinh nghiệm thực tế từ những người Mentor trình độ cao 8.0+. Đây chính là cách giúp học viên rút ngắn được thời gian ôn luyện hiệu quả nhất.
  • Phương pháp học LIB dễ học dễ nhớ cũng là một điểm cộng để học viên lựa chọn ôn luyện tại đây.

4. Kết luận

Tóm lại, hoàn thành 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS là bắt buộc khi chinh phục IELTS. Do đó, hãy bắt tay ngay vào việc học ngữ pháp để sớm đạt được target của mình. Và đừng quên IELTS Mentor luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Tham khảo thêm các khóa học của IELTS Mentor được thiết kế riêng cho bạn tại đây!