Trang chủ » IELTS 6.5 có xin được học bổng không – Tips xin học bổng cực kỳ hiệu quả

IELTS 6.5 có xin được học bổng không – Tips xin học bổng cực kỳ hiệu quả

IELTS 6.5 thì có xin được học bổng không

Chứng chỉ IELTS sẽ là 1 yếu tố quan trọng mà bắt buộc bạn phải có nếu như muốn xin được học bổng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết IELTS 6.5 có xin được học bổng không?

Qua bài viết dưới đây hãy cùng IELTS Menor tìm hiểu ngay!

1. Các yếu tố xét học bổng du học

Trước tiên, ngoài việc quan tâm IELTS 6.5 có xin được học bổng không thì bạn nên nắm rõ những yêu cầu khác đạt đủ điều kiện xét để có sự chuẩn bị tốt nhất về hồ sơ.

1.1 Ngành học

Đối với từng ngành học sẽ có những loại học bổng và yêu cầu xét tuyển không giống nhau. Một số trường sẽ chỉ cung cấp học bổng cho du học sinh có quốc tịch bạn cần lưu ý kỹ điểm này ở một vài quốc gia vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về điểm này.

1.2 Điểm GPA

Khi bạn có dự định xin học bổng, thì GPA của bạn phải đạt mức giỏi trở lên theo quy định của trường bạn theo học.

Các yếu tố khác khi xin học bổng

1.3 Kinh nghiệm làm việc hoặc tham gia hoạt động ngoại khóa

Như đã nói ở trên ngoài việc có thành tích học tập tốt, bạn còn phải chứng tỏ được bản thân là một người giàu kinh nghiệm, nhiều thế mạnh làm việc qua các hoạt động ngoại khoá

2.  IELTS 6.5 thì có xin được học bổng du học không

Thông thường, các mốc điểm IELTS để xét học bổng cũng sẽ phụ thuộc vào cấp học, cụ thể là:

• Từ 6.0 – 6.5 đối với hệ đại học hoặc sau đại học (từ thạc sĩ trở lên).
  • Từ 5.5 – 6.0  đối với hệ cao đẳng hoặc dự bị đại học (sau THPT, trước đại học).
IELTS 6.5 thì có xin được học bổng không

Hãy cùng IELTS Mentor tham khảo mốc điểm IELTS 6.5 thì đạt học bổng du học của các trường đại học hàng đầu nào nhé

Nước Trường Điểm IELTS xét tuyển
Mỹ Massachusetts Institute of Technology 6.5+
Princeton University 6.5+
Cornell University 6.5+
University of Michigan 6.5+
University of California (San Diego) 6.5+
University of Minnesota 6.5+
Canada University of Toronto 6.5+
University of British Columbia 6.5+
McGill University 6.5+
University of Alberta 6.5+
Úc University of Sydney 6.5+
Monash University 6.5+
University of New South Wales 6.5+
University of Western Australia 6.5+

Có thể bạn quan tâm: Lộ trình và phương pháp học IELTS 6.6 hiệu quả cùng IELTS Mentor

3. Hồ sơ xin học bổng du học gồm những gì?

Sau khi đã nắm rõ được IELTS 6.5 có xin được học bổng không bạn cần hoàn tất bộ hồ sơ đầy đủ gồm những giấy tờ sau:

3.1 Statement of Purpose (SOP)

Để viết SOP được tốt nhất bạn nên xuất phát từ mục đích học, đưa ra các luận điểm và dẫn chứng phù hợp giữa về năng lực bản thân. Đối với các điều kiện nhận học bổng, hãy xin ý kiến các tiền bối hoặc thầy cô giới thiệu để sửa bài luận của mình hoàn thiện nhất nhé!

3.2 Study Research Objectives

Với tài liệu này, hội đồng xét tuyển sẽ yêu cầu bạn phải đưa ra được kế hoạch và mục tiêu học tập. Trong tương lai để đánh giá bạn có phù hợp với môi trường giảng dạy của trường bạn muốn theo học hay không.

Lưu ý đảm bảo đầy đủ giấy tờ cho bộ hồ sơ

3.3 Letter of Recommendation (LOR)

Thư giới thiệu thường là điểm gây ấn tượng hiệu quả nhất với hội đồng tuyển sinh. Bạn có thể tham khảo các mẫu Letter of Recommendation (LOR) ở nhiều trang thông tin cũng như tài liệu khác nhau như: Xin mẫu từ giáo viên hướng dẫn, tìm kiếm trên Google, …

3.4 Curriculum Vitae

Bạn có thể highlight các điểm nổi bật như kinh nghiệm (liên quan đến ngành bạn ứng tuyển). Ví dụ: hoạt động ngoại khóa, hoạt động học thuật, giải thưởng mà bản thân đã đạt được để có thể dễ dàng đạt hiệu quả hơn trong quá trình xét tuyển trong quá trình xét tuyển.

4. Bỏ túi các Tips lấy chứng chỉ IELTS 6.5 có thể xin được học bổng hiệu quả nhất

IELTS Mentor sẽ cung cấp cho bạn đọc một số lưu ý hữu ích giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong quá trình xin học bổng bổng

• Xác định thời điểm “vàng” bắt tay vào ôn thi

Để đạt được band IELTS 6.5 và phục vụ các mục tiêu trên. Bạn cần có kế hoạch ôn luyện và vạch ra cho mình kế hoạch, thời điểm ôn thi rõ ràng

• Luyện tập 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết hàng ngày
  • Tham gia lớp học, ôn luyện IELTS 6.5
  • Luyện thi và đầu tư nhiều nhất có thể cho việc học tiếng Anh
  • Xác định rõ ràng, chính xác thời điểm thi

Tuỳ vào mục đích sử dụng IELTS của mình mà bạn hãy xác định thời điểm thi cho phù hợp nhất. Ví dụ như, nếu bạn muốn xin học bổng để xét tốt nghiệp THPT hay xét tuyển thẳng vào các trường đại học thì thời điểm đẹp nhất là khoảng tháng 2 -3 để có thể kịp cho kì thi vào tháng 7.

Xin học bổng với chứng chỉ IELTS 6.5

Qua bài viết trên đây IELTS Mentor đã trả lời cho bạn được câu hỏi IELTS 6.5 thì có xin được học bổng hay không. Cùng đó là những lợi ích IELTS 6.5 mang đến. Nếu có bất kỳ khó khăn nào bạn chưa thể một mình giải quyết được thì đừng lo lắng, đã có  IELTS Mentor đồng hành cùng bạn

Khi trở thành học viên của IELTS Mentor, bạn sẽ nhận được những quyền lợi có 1-0-2, giúp bạn tăng tốc trên con đường chinh phục học bổng:

• Giáo trình được cập nhật kiến thức liên tục, bám sát với đề thi thực tế
  • Lộ trình học tập và thực hành chi tiết, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và học phí.
  • Khóa học chinh phục IELTS 6.5 giúp nắm vững kiến thức và tự tin hơn
  • Đội ngũ Mentor giàu kinh nghiệm thực chiến luôn tận tâm với học viên