Trang chủ » Chiến lược luyện IELTS Listening từ band 5.0 lên 6.5 dễ dàng và hiệu quả.

Chiến lược luyện IELTS Listening từ band 5.0 lên 6.5 dễ dàng và hiệu quả.

Thời gian từ 5.5 lên 6.5 IELTS mất bao lâu ?

Listening luôn là một kỹ năng khó và đầy thử thách đối với bất kỳ ai học IELTS. Để có thể luyện IELTS Listening từ band 5.0 lên 6.5 hãy cùng IELTS Mentor xây dựng một chiến lược học tập để nắm chắc 6.5+ Listening bạn nhé!

1. Tại sao bạn cần luyện IELTS Listening từ band 5.0 lên 6.5.

Tại sao phải học IELTS Listening?

Nếu bạn có kỹ năng nghe tốt, điều đó sẽ đồng nghĩa với khả năng cảm âm của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Đối với những ai có mong muốn làm việc và phát triển trong các Công ty quốc tế, việc sở hữu kỹ năng Listening tốt sẽ giúp bạn sẽ nắm bắt được các thông tin một cách nhanh trong từ đó tăng hiệu suất làm việc hơn. Bổ sung cho mình những bí kíp luyện IELTS Listening từ band 5.0 lên 6.5 một cách dễ dàng ngay bây giờ!

2. Lộ trình ôn luyện IELTS Listening từ band 5.0 lên 6.5 dễ dàng.

2.1 Cấu trúc và yêu cầu của đề thi IELTS Listening

Bài thi Listening sẽ được chia thành 4 phần và yêu cầu tối thiểu của từng phần đối với band 6.5 sẽ cụ thể như sau:

Cấu trúc đề thi IELTS Listening Nội dung Yêu cầu để đạt band 6.5
Phần 1 Cuộc trò chuyện giữa 2 người xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. (ví dụ: một cuộc trò chuyện để đặt phòng trong khách sạn) Nắm vững hầu hết các thông tin được đưa ra, nghe rõ những loại bẫy (bẫy về thời gian hoặc thay đổi ý kiến, v.v.) và đưa ra câu trả lời đúng.
Phần 2 Một đoạn độc thoại đặc trưng về cuộc sống hàng ngày. (ví dụ: một cuộc nói chuyện về việc sử dụng thời gian một cách hiệu quả) Bạn cần tập trung và khắc phục những yếu điểm trong một số dạng bài nhất định như “Labelling a map”, “Pick from a list”, v.v. (Ví dụ: học cách nhận diện và loại trừ các phương án bẫy, đánh lạc hướng).
Phần 3 Cuộc hội thoại giữa 3 hoặc 4 người về chủ đề giáo dục hoặc đào tạo. (ví dụ: sinh viên thảo luận về bài tập) Bạn nên cố gắng khắc phục những hạn chế ngăn cản việc nắm bắt và hiểu rõ ý nghĩa thật sự của một đoạn thông tin.

2.2. Chiến lược 05 bước giúp bạn bứt phá IELTS Listening từ band 5.0 – 6.5

Có thể thấy IELTS Listening có rất nhiều dạng bài phức tạp, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng chiến lược 5 bước dưới đây để bứt phá IELTS Listening từ band 5.0 – 6.5:

• Xác Định Từ Khóa (Keywords) và Phân Tích Từ Khóa: Từ khóa chính là những từ quan trọng trong câu hỏi hoặc câu trả lời, giúp bạn xác định thông tin cần nghe.
  • Dự Đoán Đáp Án và Xác Định Loại Thông Tin Cần Trả Lời: Việc xác định loại thông tin và ngữ cảnh là rất quan trọng. Trước hết, bạn cần xác định xem đáp án cần điền là số, từ, danh từ, động từ, hay tính từ.
  • Xác Định Chủ Đề Bài Nghe: Để hiểu rõ hơn bài thi IELTS Listening, việc tập trung vào từ vựng chủ đề là rất quan trọng. Hãy chú ý đến các từ vựng liên quan đến chủ đề của bài nghe, vì chúng sẽ giúp bạn nắm được ý nghĩa tổng thể và dễ dàng theo dõi nội dung.
  • Nắm Nhóm Từ Vựng Cơ Bản và Đặc Trưng: Việc nắm rõ các nhóm từ vựng cơ bản và đặc biện rất quan trọng cho bài thi IELTS Listening, bạn cần học và ôn tập nhóm từ vựng theo các chủ đề phổ biến.

3. Lợi ích khi tham gia khóa học Listening band 5.0 lên 6.5 tại IELTS Mentor

Lợi ích khi đến với IETLS Mentor

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách ôn luyện IELTS Listening từ band 5.0 – 6.5 thì không cần phải lo lắng, vì đã có IELTS Mentor ở đây đồng hành cùng bạn.

Với phương pháp học L.I.B giúp tăng ghi nhớ lên tới 98%, cùng đội ngũ giảng viên 8.0+ dày dặn kinh nghiệm, IELTS Mentor sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình cá nhân hoá và môi trường để có thể luyện tập kỹ năng Listening một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, IELTS Mentor luôn cập nhật các dạng tài liệu, đề thi mới nhất kèm lời giải chi tiết, để bạn có thể luyện tập IELTS Listening mọi lúc mọi nơi.

Đăng ký ngay trong tháng này để nhận thật nhiều ưu đãi nhé!