Trang chủ » 6.5 ielts bằng bao nhiêu điểm đại học

6.5 ielts bằng bao nhiêu điểm đại học

IELTS 6.5 quy đổi điểm đại học

1. Quy đổi điểm IELTS của đại học qua các năm

Những năm gần đây có rất nhiều trường đại học tiếp tục đưa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế vào để xét tuyển theo hướng quy đổi điểm từ chứng chỉ thành điểm môn tiếng Anh  cộng với điểm hai môn thi tốt nghiệp, hoặc kết hợp với học bạ THPT để xét tuyển đầu vào. Trong số các trường đã công bố band điểm để xét tuyển bằng IELTS, đa số đều chấp nhận với band điểm IELTS 6.5. Vậy 6.5 ielts bằng bao điểm đại học, cùng tìm hiểu nhé!

6.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm đại học

Đầu tiên không thể không nói đến thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào các năm, những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS đạt:

• 5.5 sẽ được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh.
  • Điểm IELTS 6.0 được quy đổi  điểm đại học 11 điểm.
  • IELTS 6.5 quy đổi điểm đại học là 12 điểm.
  • IELTS 7.0 trở lên được quy đổi điểm đại học là 13 điểm.
  • IELTS 7.5 quy đổi điểm đại học là 14 điểm.
  • IELTS 8.0 trở lên được quy đổi điểm đại học là 15 điểm.

Tiếp đến trường Đại học Thương mại cũng có quy định, thí sinh đạt

• IELTS 5.5 được quy đổi thành điểm đại học là 12 điểm môn tiếng Anh.
  • IELTS 6.0 được quy đổi điểm đại học là 13 điểm.
  • IELTS 6.5 được quy đổi điểm đại học là 14 điểm.
  • IELTS 7.0 trở lên được quy đổi điểm đại học lài 15 điểm.
  • IELTS 7.5 trở lên được quy đổi điểm đại học là 16 điểm.

Ngoài ra, nhiều trường đại học sử dụng phương pháp kết hợp xét chứng chỉ IELTS cùng với tổ hợp 3 môn thi tốt nghiệp THPT, ví dụ:

Trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Bách Khoa, trường Đại học Xây dựng,…. xét tuyển kết hợp thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 điểm trở lên.

2. 6.5 ielts bằng bao nhiêu điểm đại học Bảng quy đổi IELTS ở một số trường đại học:

Để các bạn dễ hình dung hơn về điểm quy đổi điểm IELTS của các trường đại học thì IELTS Mentor đã giúp bạn tổng hợp chi tiết, rõ ràng với bảng dưới đây:

Trường đại học 5.0 IELTS 5.5 IELTS 6.0 IELTS 6.5 IELTS 7.0 IELTS 7.5 IELTS 8.0 – 9.0

IELTS

Đại học Bách khoa Hà Nội 8,5 9 9,5 10 10 10 10
Đại học Quốc gia Hà Nội 8,5 9 9,25 9,5 9,75 10
Học viện Báo chí và Tuyên truyền 7 8 9 10 10 10 10
Học viện Tài chính 9,5 10 10 10 10 10
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM 8 9 10 10 10 10 10
Trường ĐH Kinh tế quốc dân 10 11 12 13 14 15

3. Danh sách các trường đại học tuyển thẳng khi sở hữu chứng chỉ IELTS trên cả nước

Cùng IELTS Mentor tham khảo qua một lượt  các trường đại học tuyển thẳng khi có chứng chỉ IELTS và tìm hiểu rõ hơn 6.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm đại học của từng trường nhé:

Tên trường Điểm IELTS
Trường Đại học Y dược TP.HCM 6.0
Trường Đại học Bách khoa TP.HCM 6.0
Trường Đại học Kinh tế – luật TP.HCM 5.0
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM 6.0
Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM 6.0
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM 5.0
Trường Đại học Mở TP.HCM 5.5 – 6.0
Trường Đại học Luật TP.HCM 5.0
Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM 5.0
Trường Đại học Ngoại thương 6.5
Đại học FPT 6.0
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội 5.5
Học viện Phụ nữ Việt Nam 5.5
Học viện Ngoại giao 7.0
Đại học Văn hoá Hà Nội 5.0
Học viện Ngân hàng 6.0
Trường Đại học Ngoại ngữ 6.0
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 5.5
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội 5.5

4. Có chứng chỉ IELTS 6.5 có cần thi đại học không?

IELTS 6.5 quy đổi điểm đại học

Theo như thông tin các năm trước, những thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 4.0 đến 6.5 sẽ được xét duyệt tuyển thẳng vào số nhiều các trường đại học trên toàn quốc gia. Tuy nhiên, còn tuỳ vào yêu cầu và điều kiện xét tuyển của mỗi trường để đưa ra phương án xét tuyển

Thí sinh sẽ được tính thang điểm là 10 điểm cho bài thi môn tiếng Anh cũng được công nhận tốt nghiệp THPT với chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Còn lại những môn khác vẫn phải thi bình thường theo lịch thi của Bộ GD&ĐT.

Có thể thấy nếu bạn sở hữu điểm số IELTS càng cao thì đó sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy lập kế hoạch để nâng cao band điểm và chinh phục mục tiêu của mình nhé! Hãy để IELTS Mentor là đòn bẩy để giúp bạn thêm sức mạnh và “đầy rổ” kiến thức trên con đường chinh phục tiếng Anh của bạn và giúp bạn tiến lại gần hơn với ước mơ, mục tiêu của mình sớm nhất nhé!

Tự tin chinh phục IELTS cùng IELTS Mentor

Khi trở thành học viên của IELTS Mentor, bạn sẽ nhận được những quyền lợi có 1-0-2 với:

• Đội ngũ Mentor giàu kinh nghiệm và nhiều quyền lợi khác như:
  • Giáo trình được cập nhật kiến thức liên tục, bám sát với đề thi thực tế
  • Lộ trình học tập và thực hành chi tiết, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và học phí.
  • Môi trường năng động sáng tạo khơi gợi cảm hứng học tập
  • Khóa học chinh phục IELTS 6.5 giúp nắm vững kiến thức và tự tin hơn

>>> Đăng ký học ngay tháng này để được nhận thật nhiều ưu đãi hấp dẫn.