Trang chủ » Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts 5.5 Được Tuyển Thẳng Đại Học Nào?

Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts 5.5 Được Tuyển Thẳng Đại Học Nào?

Tại Việt Nam hiện có hơn 50 trường Đại học chấp nhận tuyển thẳng thông qua chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có một band điểm xét tuyển riêng. Trong đó, IELTS 5,5 là band điểm phổ biến nhất. Vì vậy, ở bài viết này IELTS Mentor sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: “IELTS 5.5 được tuyển thẳng Đại học nào”. Cùng xem đâu là trường bạn đang có nguyện vọng trúng tuyển ngay nhé!

Tổng hợp danh sách trường Đại học tuyển thẳng với IELTS 5.5

1. IELTS 5.5 là cao hay thấp

Trong IELTS, 1.0 là mức điểm thấp nhất và 9.0 là mức điểm cao nhất. Như vậy, 5.5 ở mức điểm trung bình khá, không cao cũng không thấp. Những người sở hữu IELTS 5.5 là những người có khả năng tiếng Anh tương đối ổn. Họ có thể thoải mái trò chuyện trong những cuộc hội thoại hằng ngày. Tuy nhiên, họ sẽ gặp khó khăn khi sử dụng tiếng Anh học thuật hoặc chuyên ngành khác.

Để đạt IELTS 5.5 từ con số 0, trung bình một người cần khoảng 10 tháng ôn luyện. Đồng thời chứng chỉ IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ khi nhận kết quả thi. Do đó, nếu bạn đang có ý định tham gia hình thức tuyển thẳng Đại học thông qua chứng chỉ IELTS 5.5 thì hãy lên kế hoạch ôn luyện phù hợp.

2. Sở hữu IELTS 5.5 được tuyển thẳng vào Đại học nào?

Dưới đây là danh sách các trường Đại học chấp nhận tuyển thẳng các thí sinh sở hữu IELTS 5.5:

Học viện Hàng Không Việt Nam Trường Đại học Thái Bình Trường Đại học Hồng Đức
Trường Đại học Hoa Sen Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) Trường Đại học Thăng Long
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Trường Đại học Giao thông Vận tải Trường Đại học Luật TP.HCM
Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Huế) Trường Đại học Kinh tế Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM Học viện Phụ nữ Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam Trường Đại học Mỏ – Địa chất Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM)
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Ngoài danh sách các trường tuyển thẳng phía trên, nhiều trường Đại học cũng chấp nhận Quy đổi điểm IELTS thành điểm thi Đại học môn tiếng Anh. Sau đó, kết hợp cùng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia các môn để xét tuyển.

3. Những lợi ích khi sở hữu IELTS 5.5

Ngoài việc được tuyển thẳng vào Đại học, thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS 5.5 còn nhận được nhiều lợi ích khác như:

• Được miễn giảm học phần tiếng Anh căn bản trong chương trình Đại học, không cần tham gia học và thi cuối kỳ môn tiếng Anh.

• Có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với những trường Đại học khác trên thế giới. Được trải nghiệm học tại 2 môi trường giáo dục khác nhau trong cùng khoảng thời gian học Đại học.

• Cơ hội trở thành thành viên của các trình tình nguyện quốc tế, đi nhiều quốc gia trên thế giới, mở rộng kiến thức và mối quan hệ.

• Ra trường có cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn, hưởng các chế độ lương thưởng, phúc lợi tốt hơn.

• Đủ điều kiện tham gia các lớp Cao học sau khi kết thúc chương trình Đại học.

• Có thể xin visa du lịch, lao động tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Úc, New Zealand,…

• Có thể xin học bổng tại nhiều trường Đại học trong nước và quốc tế, giúp giảm đáng kể tiền học phí cần đóng.

4. Gợi ý tài liệu luyện IELTS 5.5 hiệu quả

Tài liệu luyện IELTS 5.5 chất lượng nhất hiện nay

Để hoàn thành mục tiêu chinh phục IELTS 5.5, không thể thiếu các tài liệu luyện thi chất lượng. Dưới đây là 3 loại tài liệu thí sinh không được bỏ qua trong quá trình luyện IELTS 5.5:

• Bộ cẩm nang luyện IELTS của IELTS Mentor: Đây là bộ tài liệu do đội ngũ chuyên gia của IELTS Mentor nghiên cứu, biên tập. Nó giúp người học được tiếp cận những kiến thức chuẩn và mới nhất về IELTS. Từ đó, giúp thí sinh sớm đạt được mục tiêu của mình.

• Bộ giáo trình IELTS của Cambridge: Đây được coi là “sách mẫu” về IELTS mà bất cứ ai học IELTS cũng đều sử dụng. Bộ sách gồm 19 bản được cập nhật liên tục qua các năm. Tất cả 19 cuốn đều gồm 2 phần chính là:

• Phần 1: đề thi đầy đủ của 4 kỹ năng Listening – Reading – Speaking – Writing.
  • Phần 2: Script, đáp án và gợi ý cho thí sinh ôn luyện dễ dàng hơn.
  • Các bộ đề thi IELTS mới nhất: Đây chính là những tài liệu sát thực tế nhất, giúp người học hiểu xu hướng đề thi hiện tại, nắm bắt được các nội dung cần ôn luyện sao cho phù hợp và tối ưu nhất. Bạn có thể lấy những bộ đề này trên các group, website chuyên chia sẻ tài liệu luyện thi IELTS.

>>>> Tham khảo thêm: Cách chọn tài liệu học IELTS tối ưu từ giảng viên 8.5 IELTS!

4. Kết luận

Như vậy, IELTS Mentor vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi IELTS 5.5 được tuyển thẳng Đại học nào, đồng thời chỉ ra những lợi ích mà IELTS 5.5 mang lại. Với những bạn đã có IELTS 5.5, hy vọng rằng bạn sẽ tận dụng tốt tấm bằng của mình. Với những bạn chưa có IELTS 5.5, nên bắt đầu lên kế hoạch học tập sớm. Đừng quên IELTS Mentor luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục mục tiêu này. Với kinh nghiệm giúp hơn 9000+ học viên đạt IELTS 6.5+, IELTS Mentor tự tin giúp bạn đạt được IELTS 5.5 trong thời gian ngắn nhất.

* Hệ thống Cơ sở IELTS Mentor trên toàn quốc

KẾT QUẢ TRÚNG THƯỞNG ĐỢT 2 | HỌC IELTS CỰC MÊ CÓ XE XỊN RƯỚC VỀ