Trang chủ » Luyện Ielts 6.5 Trong 3 Tháng Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Luyện Ielts 6.5 Trong 3 Tháng Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Nếu chỉ có 3 tháng ôn luyện IELTS 6.5 thì liệu có khả thi không? Ai là người phù hợp với mục tiêu này? Và lộ trình nào giúp đạt target 6.5 hiệu quả nhất? Tại đây, IELTS Mentor sẽ giải đáp việc luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng thế nào cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Gợi ý lộ trình luyện IELTS 6.5 hiệu quả

1. Luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng sẽ phù hợp với những ai?

Trước khi nói về việc ai sẽ phù hợp với lộ trình học IELTS trong 3 tháng, hãy tham khảo thông tin sau:

Theo Cambridge, để tăng 1 band IELTS cần khoảng 200 giờ. Giả sử một người dành 3 giờ/ngày và 6 ngày/tuần để luyện thi, thì trong 3 tháng học viên đó tích luỹ được số giờ luyện IELTS là:

3 (giờ/ngày) x 6 (ngày/tuần) x 13 (tuần/3 tháng) = 234 giờ

Đây là con số khá gần với khoảng thời gian 200 giờ. Cho nên, kết quả tốt nhất có thể đạt được sau 234 giờ học là tăng 1-1.5 band điểm. Điều này đồng nghĩa với việc muốn tham gia lộ trình luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng hiệu quả, học viên phải đang ở mức tối thiểu là 5.0 IELTS trở lên.

Vậy những người điểm thấp hơn IELTS 5.0 có cơ hội không? Câu trả lời là có nhưng khó. Vì để đạt được IELTS 6.5 trong 3 tháng, bạn sẽ phải học nhiều hơn 3 giờ mỗi ngày.

2. Lộ trình luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng chi tiết

Chi tiết lộ trình luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng

Sau khi biết ai phù hợp với việc luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng, giờ là lúc tìm hiểu về lộ trình chi tiết. Lộ trình này đã giúp nhiều học viên hoàn thành mục tiêu đạt 6.5 IELTS sau 3 tháng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo và thực hiện. Cụ thể như sau:

Trong giai đoạn 3 tháng này, học viên nên phân chia lộ trình theo tỷ lệ:

20% thời gian cho ôn luyện – nâng cao ngữ pháp, từ vựng + 80% thời gian luyện đề IELTS

Nghĩa là ở giai đoạn này, việc ôn luyện ngữ pháp và từ vựng vẫn cần được tập trung. Vì nó vừa giúp học viên nâng cao kiến thức quan trọng, vừa tránh bị quên kiến thức căn bản. Một số kiến thức ngữ pháp và từ vựng học viên cần bổ sung trong giai đoạn này là:

• Các idiom thường dùng trong tiếng Anh.
  • Cách paraphrase sao cho ăn điểm trong bài thi.
  • Cách dùng các liên từ, từ nối,… để tạo thành câu phức.
  • Mở rộng vốn từ vựng bằng các cụm từ khó, hay gặp trong đề thi.

Về việc luyện đề, học viên nên chia thành các giai đoạn sau:

• 2 tuần đầu: Làm quen với từng phần của đề IELTS: Listening, Reading, Writing, Speaking. Tìm hiểu các dạng bài và cách giải tối ưu.

• 4 tuần tiếp theo: Luyện giải các dạng bài của từng kỹ năng, mỗi tuần tập trung vào một kỹ năng riêng.

• 2 tuần tiếp theo: Luyện giải đề IELTS hoàn chỉnh mà không áp lực thời gian, đảm bảo hoàn thành một đề trong vòng 1 ngày. Sau mỗi bài thi thử, đối chiếu đáp án, gạch chân lỗi sai, tìm hiểu nguyên nhân và cách cải thiện.

• 4 tuần tiếp theo: Luyện đề IELTS có tính giờ để quen dần với áp lực thi thật. Mỗi kỹ năng đều được bấm giờ: Reading – 60 phút, Speaking – 14 phút, Writing – 60 phút, Listening – 40 phút. Luyện càng nhiều đề càng tốt.

• 1 tuần cuối: Rà soát lại kiến thức, chuẩn bị tinh thần, sức khoẻ và các vấn đề liên quan để sẵn sàng bước vào kỳ thi chính thức.

3. Các phương pháp luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng hiệu quả nhất

Để luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng hiệu quả, học viên có thể tham khảo các phương pháp sau:

3.1. Tự học tại nhà

Tự học ielts tại nhà

Tự học IELTS tại nhà

Đây là phương pháp được nhiều người chọn vì tiết kiệm chi phí, học viên có thể tự chọn thời gian học phù hợp, giáo trình yêu thích, chủ đề quan tâm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những ai có khả năng tự học tốt, kỷ luật cao. Với những bạn chưa vững kiến thức nền và khó tập trung rất khó có thể đạt kết quả là IELTS 6.5 sau 3 tháng.

3.2. Học qua chương trình đào tạo trực tuyến

Phương pháp thứ 2 cũng khá phổ biến hiện nay chính là học trực tuyến. Với phương pháp này, học viên có 2 lựa chọn:

• Chọn các khóa học đã quay sẵn.
  • Học trực tuyến cùng giáo viên qua Zoom, Google meet,…

Ưu điểm của hình thức này là:

• Học phí tương đối tốt, không quá cao nên nhiều học viên có khả năng chi trả.
  • Có thể học được ở mọi nơi chỉ cần kết nối internet.
  • Có video xem lại sau mỗi buổi học.

Tuy nhiên, nhược điểm là:

• Nhiều học viên không tập trung khi học nên hiệu quả thấp.
  • Không có sự tương tác, hỗ trợ nhiều giữa học viên – giảng viên.
  • Phụ thuộc vào đường truyền internet.

3.3. Học tại trung tâm luyện thi uy tín IELTS Mentor

Học IELTS tại IELTS Mentor

Đây được đánh giá là phương pháp luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng hiệu quả nhất. Tỷ lệ học viên đạt target 6.5 IELTS sau thời gian ôn luyện cao nhất. Vì:

• Có đội ngũ giảng viên chất lượng, luôn sát sao trong suốt quá trình ôn luyện.
  • Tài liệu chuẩn chỉnh, chữa bài chi tiết ngay trên lớp  giúp học viên tiến bộ rõ rệt.
  • app e-learning được thiết kế riêng cho học viên nhà IELTS Mentor.
  • Được tư vấn 1-1 cùng chuyên gia để giải quyết các khó khăn trong quá trình học.
  • Có ưu đãi về học phí dành cho học viên đăng ký sớm, giải quyết được bài toán về học phí.

4. Kết luận

Trên đây là chia sẻ chi tiết của về lộ trình luyện IELTS 6.5 trong 3 tháng. Hy vọng rằng, các học viên đã lựa chọn được phương pháp tối ưu nhất cho mình. Đừng quên đăng ký cùng IELTS Mentor ngay hôm nay để nhận ưu đãi lớn nhất nhé!