Trang chủ » Lộ Trình Học Ielts Từ 3.0 Đến 6.5 Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

Lộ Trình Học Ielts Từ 3.0 Đến 6.5 Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

Học Ielts Từ 3.0 Đến 6.5 Mất Bao Lâu?

IELTS 6.5 chính là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn. Tuy nhiên, hành trình học IELTS từ 3.0 đến 6.5 đòi hỏi sự nỗ lực và phương pháp học tập hiệu quả. Bài viết này, IELTS Mentor sẽ cung cấp cho bạn lộ trình chi tiết chinh phục mục tiêu IELTS 6.5 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tiêu chí đạt band IELTS 6.5

Để tự tin bước vào kỳ thi IELTS và đạt được band điểm 6.5 mong muốn. Bạn cần hiểu rõ những tiêu chí đánh giá của từng kỹ năng.

Cụ thể:

• Nghe (Listening): Bạn cần nghe hiểu được nội dung chính và nắm bắt thông tin chi tiết trong các đoạn hội thoại. Và bài nói chuyện có độ dài và độ khó tương đương với bài thi IELTS
  • Nói (Speaking): Thể hiện khả năng giao tiếp trôi chảy và tự nhiên trong các chủ đề quen thuộc. Sử dụng đa dạng ngữ pháp và từ vựng
  • Đọc (Reading): Hiểu được nội dung chính. Nắm bắt thông tin chi tiết và có tư duy suy luận
  • Viết (Writing): Có bố cục rõ ràng, logic. Sử dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng,

Nắm vững các tiêu chí chấm điểm IELTS 6.5 là bước đệm quan trọng để bạn xây dựng lộ trình học tập hiệu quả.

Tiêu chí để đạt IELTS 6.5

Tiêu chí đạt band IELTS 6.5

Lộ trình học IELTS từ 3.0 đến 6.5 chi tiết

Giai đoạn 1: Xây dựng nền tảng vững chắc

Giai đoạn đầu tiên là nền móng quan trọng quyết định sự thành công của cả lộ trình học IELTS từ 3.0 đến 6.5. Trong 1-2 tháng này, bạn cần tập trung vào việc củng cố kiến thức nền tảng, bao gồm:

– Bước 1: Nắm vững ngữ pháp và mở rộng vốn từ vựng học thuật:

• Về ngữ pháp: Đừng cố gắng học tràn lan. Mà hãy tập trung ôn tập những chủ điểm quan trọng thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Các tài liệu như “English Grammar in Use” hay “Oxford Learner’s Grammar” có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình này.
  • Về từ vựng: Hãy tận dụng flashcards, từ điển Anh-Anh. Và thường xuyên luyện tập để ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các nguồn học từ vựng IELTS uy tín. Như “Vocabulary for IELTS” của Collins hay “Check your vocabulary for IELTS” của Barron’s.

– Bước 2: Luyện tập kỹ năng nghe cơ bản:

Làm quen với nhiều giọng đọc khác nhau. Bằng cách nghe các bài IELTS từ nhiều nguồn như: BBC, CNN, VOA…

Khi nghe, hãy tập trung vào việc hiểu ý chính, xác định từ khóa và ghi chú những thông tin quan trọng.

– Bước 3:  Luyện tập kỹ năng đọc hiểu và viết cơ bản:

Đối với kỹ năng đọc hiểu, bạn cần luyện tập kỹ năng Skim (đọc lướt) để nắm bắt ý chính của bài đọc một cách nhanh chóng. Scanning (đọc quét) để tìm thông tin chi tiết và inferencing (suy luận) để hiểu những thông tin ngầm hiểu trong bài

luyện tập kĩ năng đọc hiểu

Luyện tập kỹ năng đọc hiểu

Củng cố kỹ năng viết cơ bản, cách viết câu đơn, câu ghép, cách sử dụng từ nối và cách triển khai một đoạn văn logic, mạch lạc.

Giai đoạn 2: Luyện tập từng kỹ năng

Ở giai đoạn này, hãy tập trung vào việc nâng cao kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Một cách bài bản và hiệu quả, song song với việc làm quen với cấu trúc và yêu cầu của từng phần thi.

– Bước 1:  Luyện tập Nghe – Nói theo chủ đề IELTS:

• Nghe: Bên cạnh việc luyện nghe thụ động. Bạn nên chủ động ghi chú những thông tin quan trọng và luyện tập kỹ năng dự đoán nội dung bài nghe dựa vào từ khóa.
  • Nói: Bạn có thể tự ghi âm lại bài nói của mình để nhận ra lỗi sai và cải thiện. Tận dụng cơ hội để giao tiếp với bạn bè, giáo viên hoặc người bản ngữ để nâng cao phản xạ và sự tự tin khi nói.

– Bước 2:  Thực hành kỹ thuật làm bài IELTS Reading & Listening:

• Reading: Bên cạnh kỹ thuật skimming và scanning. Bạn cũng nên luyện tập kỹ năng xác định thông tin chính, thông tin phụ
  • Listening: Hãy luyện tập kỹ năng nghe lấy thông tin chi tiết. Xác định thông tin đúng/sai/không đề cập đến. Và suy luận thông tin ngầm hiểu

– Bước 3:  Luyện tập viết các dạng bài IELTS Writing Task 1 & Task 2:

• Task 1: Nắm vững cách diễn đạt xu hướng tăng/giảm. So sánh số liệu và đưa ra nhận xét chung về biểu đồ.
  • Task 2: Phân tích đề bài, đưa ra ý tưởng, phát triển ý tưởng thành đoạn văn và viết bài luận hoàn chỉnh.

Giai đoạn 3: Luyện đề và tinh chỉnh chiến thuật

– Bước 1: Làm đề thi thử IELTS

Hãy dành ít nhất 1-2 tháng cuối cùng để liên tục luyện đề thi thử. Tìm kiếm các nguồn đề thi thử IELTS uy tín, chất lượng, bám sát format và độ khó của bài thi thật.

– Bước 2: Phân tích lỗi sai

Việc phân tích lỗi sai giúp bạn hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó điều chỉnh phương pháp học tập và luyện tập phù hợp hơn.

– Bước 3: Hoàn thiện kỹ năng và chiến thuật làm bài thi

Dựa trên kết quả bài thi thử và phân tích lỗi sai. Hãy tiếp tục củng cố những kỹ năng còn yếu. Và hoàn thiện chiến thuật làm bài thi IELTS cho từng phần thi.

Luyện đề và tinh chỉnh chiến thuật

Nâng Band điểm IELTS thần tốc cùng IELTS Mentor

Bạn muốn chinh phục lộ trình học IELTS từ 3.0 đến 6.5 ? IELTS Mentor chính là người đồng hành tin cậy dành cho bạn! Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại và lộ trình học tập cá nhân hóa. IELTS Mentor cam kết mang đến cho bạn môi trường học tập hiệu quả nhất.

Và đặc biệt, trải nghiệm phương pháp L.I.B độc quyền tại IELTS Mentor. Để nâng cao vốn từ vựng IELTS một cách đột phá!

Liên hệ ngay với IELTS Mentor để được tư vấn!

Nâng Band điểm IELTS thần tốc cùng IELTS Mentor

Học IELTS từ 3.0 đến 6.5 không phải là quá khó khăn nếu bạn có cho mình một lộ trình phù hợp, sự kiên trì và phương pháp học tập đúng đắn. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn tự tin hơn trên hành trình chinh phục IELTS của mình.