Trang chủ » IELTS 6.5 có tuyển thẳng đại học ngoại thương – Những thông tin hữu ích khi xét tuyển thẳng

Lộ trình học IELTS 6.5 tại IELTS Mentor

IELTS là một chứng chỉ phổ biến được nhiều trường ĐH sử dụng để xét tuyển thẳng, mỗi trường sẽ có mức điểm xét tuyển khác nhau. Vậy IELTS 6.5 có  tuyển thẳng vào trường đại học Ngoại thương không? Hãy cùng IELTS Mentor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại học Ngoại thương tuyển thẳng IELTS

Chứng chỉ IELTS được ví như “tấm vé vàng” để giúp bạn tăng thêm cơ hội cũng như lợi thế vào các trường đại học TOP đầu một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi xét tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng, bạn sẽ được những lợi ích như:

• Tỷ lệ trúng tuyển cao hơn
  • Giảm áp lực trong kỳ thi THPTQG
  • Điểm quy đổi với band điểm IELTS tương ứng theo quy định của trường Đại học Ngoại thương

1.IELTS 6.5 có tuyển thẳng đại học ngoại thương không? Để được tuyển thẳng thì cần bao nhiêu điểm IELTS?

Đại học ngoại thương tuyển thẳng IELTS cần bao nhiêu điểm

Thông thường, IELTS 6.5 có tuyển thẳng đại học ngoại thương –  band điểm này tương đương trình độ tiếng Anh B2, cũng có thể được sử dụng để quy đổi ra điểm thi tiếng Anh THPTQG như sau:

• 6.5 IELTS tương đương 8.5 điểm thi tiếng Anh THPTQG
  • 7.0 IELTS tương đương 9.0 điểm thi tiếng Anh THPTQG
  • 7.5 IELTS tương đương 9.5 điểm thi tiếng Anh THPTQG
  • 8.0 – 9.0 IELTS tương đương 10 điểm thi tiếng Anh THPTQG
  1. Các phương thức tuyển thẳng Ngoại thương bằng IELTS chi tiết

Hiện nay, Đại học Ngoại thương thực hiện việc tuyển sinh trực tiếp dựa trên chứng chỉ IELTS qua các phương thức sau đây:

IELTS 6.5 có tuyển thẳng đại học ngoại thương

2.1. Xét tuyển kết hợp chứng chỉ Quốc Tế và Học bạ

Đối với thí sinh thuộc lớp Chuyên của các trường THPTQG Chuyên/ Trường THPTQG Trọng điểm đăng ký hệ đào tạo bằng Tiếng Anh

Để đáp ứng yêu cầu xét tuyển, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS với điểm tối thiểu là 6.5. Học sinh tốt nghiệp THPT cần:

• Điểm trung bình các học kỳ trong khoảng 3 năm từ lớp 10 đến lớp 12 đạt từ 8.0 điểm trở lên.
  • Điểm trung bình của môn Toán và một môn học bất kỳ (không bao gồm môn tiếng Anh) có trong tổ hợp xét tuyển không được phép thấp hơn 8.5 điểm.

Đối với thí sinh hệ không Chuyên đăng ký tuyển thẳng Ngoại thương bằng IELTS, áp dụng cho chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh

Các thí sinh hệ không Chuyên đăng ký chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, trường yêu cầu chứng chỉ IELTS Academic từ 6.5 trở lên và các yêu cầu khác như:

• Điểm trung bình của các học kỳ trong vòng 3 năm từ lớp 10 đến lớp 12 đạt từ 8.5 điểm trở lên
  • Điểm trung bình của các học kỳ với hai môn học tùy chọn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 8.5 điểm trở lên.

Đối với thí sinh hệ không Chuyên đăng ký tuyển thẳng Ngoại thương bằng IELTS, áp dụng cho chuyên ngành Ngôn ngữ thương mại

• Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế theo quy định của trường
  • Điểm tổng kết các học kỳ đạt ít nhất 8.5 điểm trở lên

Đạt band 6.5 IELTS chỉ trong 3 tháng – Khóa học IELTS 6.5 cấp tốc

3. Hồ sơ xét tuyển thẳng ngoại thương bằng IELTS đầy đủ, cập nhật mới nhất

Để được xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng đầy đủ về quy định và cá giấy tờ sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://tuyensinh.ftu.edu.vn của Đại học Ngoại thương để in phiếu đăng ký và phiếu xét tuyển.

Bước 2: Sau khi in phiếu xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để thuận lợi cho quá trình xét tuyển:

• Giấy tờ tùy thân
  • Phiếu đăng ký xét tuyển.
  • Học bạ THPT (công chứng)
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)
  • Đối với thí sinh tham gia kỳ thi HSG Quốc gia, cần chuẩn bị giấy tờ như Giấy chứng nhận tham gia Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo (công chứng).
  • Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/ thành phố lớp 11, 12 cần chuẩn bị giấy tờ chứng nhận kết quả đạt giải (công chứng).
  • Thí sinh theo học hệ chuyên các môn cần chuẩn bị giấy tờ như Giấy tờ xác nhận học lớp chuyên theo quy định của quy định về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên; Giấy báo trúng tuyển vào hệ chuyên, trường chuyên ( công chứng).

Bước 3: Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại trường Đại học Ngoại thương.

4. Một số ngành học IELTS 6.5 có thể xét tuyển thẳng vào ĐH Ngoại Thương

Cùng IELTS Mentor tham khảo một số  ngành học của ĐH Ngoại Thương xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS 6.5 nhé

STT Chuyên ngành Chương trình đào tạo
1 Kinh doanh quốc tế Chương trình kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản
2 Quản trị kinh doanh quốc tế Chương trình tiên tiến
Chương trình chất lượng cao
3 Tài chính – Ngân hàng Chương trình tiên tiến
Chương trình chất lượng cao
4 Kế toán – Kiểm toán Chương trình kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA
5 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế
Lộ trình học IELTS 6.5 tại IELTS Mentor

Như bạn đã thấy, IELTS 6.5 có thể xét tuyển thẳng trường ĐH Ngoại Thương. Vì vậy, để đạt được con số này, bạn cần phải vạch ra cho mình một kế hoạch học tập chi tiết, cụ thể.

IELTS Mentor  chính là đòn bẩy giúp bạn chinh phục mục tiêu với vô vàn các quyền lợi từ:

• Đội ngũ Mentor chuyên nghiệp IELTS 8.0+ tận tâm, sát sao với từng học viên.
  • Giáo trình được cập nhật kiến thức liên tục, bám sát với đề thi thực tế
  • Lộ trình học tập và thực hành chi tiết, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và học phí.
  • Môi trường năng động sáng tạo khơi gợi cảm hứng học tập
  • Khóa học chinh phục IELTS 6.5 giúp nắm vững kiến thức và tự tin hơn

>>> Đăng ký học ngay tháng này để được nhận thật nhiều ưu đãi hấp dẫn.