Trang chủ » Ielts 5.5 Tương Đương Toeic Bao Nhiêu? Bảng Quy Đổi Mới Nhất

Ielts 5.5 Tương Đương Toeic Bao Nhiêu? Bảng Quy Đổi Mới Nhất

Câu hỏi IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu là băn khoăn chung của nhiều người khi cần chuyển đổi chứng chỉ hoặc sử dụng kết quả thi cho các mục đích khác nhau. Bài viết này, IELTS Mentor sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảng quy đổi điểm, sự khác biệt về kỹ năng giữa hai bài thi và những ứng dụng của chúng trong học tập, công việc.

So sánh IELTS 5.5 và TOEIC về kỹ năng ngôn ngữ

• IELTS: Đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tập trung vào khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và học tập ở môi trường quốc tế. Yêu cầu sự lưu loát, chính xác và khả năng diễn đạt ý tưởng một cách logic.
  • TOEIC: Chủ yếu đánh giá hai kỹ năng Nghe và Đọc. Tập trung vào khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc quốc tế. Yêu cầu sự nhạy bén trong việc lắng nghe và đọc hiểu thông tin liên quan đến công việc.

Sự khác biệt này dẫn đến sự khác biệt trong năng lực ngôn ngữ của người đạt điểm IELTS 5.5 và TOEIC tương đương:

• Người đạt IELTS 5.5 thường có khả năng giao tiếp trôi chảy hơn và biết cách diễn đạt ý tưởng một cách logic hơn so với người đạt TOEIC tương đương.
  • Người đạt TOEIC tương đương thường có khả năng lắng nghe và đọc hiểu thông tin trong môi trường công việc hiệu quả hơn.

so sánh toeic và ielts

So sánh IELTS 5.5 và TOEIC về kỹ năng ngôn ngữ

IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu?

Bảng điểm tương đương TOEIC và IELTS:

TOEIC IELTS
25 – 55 0.5
75 – 125 1.0
135 – 170 1.5
185 – 225 2.0
235 – 260 2.5
265 – 280 3.0
290 – 305 3.5
310 – 335 4.0
340 – 360 4.5
365 – 440 5.0
450- 560 5.5
570 – 680 6.0
685 – 780 6.5
785 – 830 7.0
835 – 900 7.5
905 – 945 8.0
955 – 970 8.5
975 – 990 9.0

Theo bảng quy đổi thông dụng, điểm IELTS 5.5 tương đương với điểm TOEIC từ 450- 560. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức độ tương đương này chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

• Kỹ năng: IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, trong khi TOEIC chủ yếu tập trung vào Nghe và Đọc.
  • Độ khó của bài thi: Mức độ khó của bài thi IELTS và TOEIC có thể khác nhau trong các lần thi.
  • Cách chấm điểm: Hai bài thi có hệ thống chấm điểm khác nhau.

Ứng dụng của IELTS 5.5 và TOEIC tương đương

Trong học tập

– Chứng chỉ IELTS 5.5:

• Thường được chấp nhận bởi nhiều trường đại học và cao đẳng quốc tế, đặc biệt là các trường ở các nước đang phát triển, cho các chương trình dự bị đại học hoặc một số ngành học không yêu cầu trình độ tiếng Anh quá cao. Điều này giúp người học có cơ hội tiếp cận với giáo dục chất lượng cao mà không cần phải đạt điểm IELTS quá cao.
  • Có thể được sử dụng để đăng ký học các khóa tiếng Anh tại nước ngoài, giúp nâng cao trình độ và chuẩn bị tốt hơn cho chương trình chính.

– Chứng chỉ TOEIC tương đương:

• Ít được sử dụng cho mục đích du học, tuy nhiên, nó có thể là một lợi thế khi xin học bổng hoặc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.
  • Một số trường đại học có thể chấp nhận TOEIC để xét tuyển vào các chương trình đào tạo tiếng Anh hoặc các chương trình đào tạo chuyên nghiệp.

ứng dụng của ielts và toeic trong học tập

Ứng dụng của IELTS 5.5 và TOEIC trong học tập

Trong công việc

– IELTS 5.5:

• Có thể được sử dụng để xin việc tại các công ty đa quốc gia, các vị trí đòi hỏi khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản. Chứng chỉ này chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày và công việc.
  • Một số ngành nghề đòi hỏi khả năng giao tiếp và viết tiếng Anh tốt. Như du lịch, dịch vụ khách hàng, truyền thông, giáo dục… có thể xem xét chứng chỉ IELTS 5.5 như một lợi thế cho ứng viên.

– TOEIC tương đương:

• Thường được sử dụng rộng rãi hơn trong các công ty có quan hệ hợp tác quốc tế. Hoặc có đối tác làm việc là người nước ngoài. Chứng chỉ TOEIC chứng minh khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại.
  • Một số công ty có thể yêu cầu điểm TOEIC như một tiêu chí bắt buộc cho việc tuyển dụng hoặc thăng chức.

ứng dụng của ietls và toeic trong công việc

Ứng dụng của IELTS 5.5 và TOEIC trong công việc

Nên thi IELTS hay TOEIC?

Việc lựa chọn giữa IELTS và TOEIC phụ thuộc hoàn toàn vào mục tiêu và nhu cầu của bạn. Cả hai bài thi đều đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Nhưng tập trung vào các kỹ năng và ngữ cảnh khác nhau.

• IELTS: Thích hợp hơn cho những ai muốn du học, định cư, làm việc trong môi trường quốc tế. Đòi hỏi sự giao tiếp đa dạng và sử dụng tiếng Anh trong các tình huống học thuật và chuyên nghiệp. IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, và tập trung vào khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế.
  • TOEIC: Thích hợp hơn cho những ai muốn làm việc trong môi trường quốc tế. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Nơi đòi hỏi khả năng nghe hiểu và đọc hiểu thông tin liên quan đến công việc. TOEIC tập trung vào hai kỹ năng Nghe và Đọc, đánh giá khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong bối cảnh công việc quốc tế.

Lựa chọn giữa IELTS và TOEIC phụ thuộc hoàn toàn vào mục tiêu

Tóm lại, việc IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu không có câu trả lời chính xác và tuyệt đối. Mức độ tương đương phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chỉ mang tính tham khảo. Việc lựa chọn thi IELTS hay TOEIC phụ thuộc vào mục tiêu và nhu cầu cụ thể của mỗi người. Hãy cân nhắc kỹ và lựa chọn bài thi phù hợp nhất để đạt được mục tiêu của bạn.