Trang chủ » Học từ vựng IELTS hiệu quả và dễ nhớ nhất

Học từ vựng IELTS hiệu quả và dễ nhớ nhất

Học từ vựng IELTS hiệu quả

Làm sao để học từ vựng IELTS hiệu quả, làm sao để có thể dễ nhớ nhất?  Bạn đã bao giờ cảm thấy lo lắng khi luyện IELTS Speaking và Writing mà không đủ từ vựng?

Rõ ràng, từ vựng là công cụ không thể thiếu để chúng ta không chỉ vượt qua kỳ thi IELTS. Mà còn sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Việc nắm vững từ vựng giúp bạn nâng cao điểm số và cải thiện khả năng giao tiếp hàng ngày.

Học từ vựng IELTS Writing theo chủ đề hiệu quả

1. Tầm quan trọng của việc học từ vựng IELTS

Việc học từ vựng IELTS hiệu quả là một phần thiết yếu trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Từ vựng phong phú không chỉ giúp bạn trả lời các câu hỏi trong các phần thi IELTS một cách chính xác. Mà còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Dưới đây là những lý do vì sao việc học từ vựng lại quan trọng đến vậy:

• Hiểu Đúng Câu Hỏi: Trong phần thi Nghe và Đọc, việc hiểu đúng câu hỏi. Và các đoạn văn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng từ vựng của bạn. Nếu không hiểu từ vựng, bạn sẽ khó mà trả lời đúng các câu hỏi.
  • Diễn Đạt Tốt Hơn: Trong phần thi Nói và Viết, khả năng diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng. Một cách mạch lạc cũng phụ thuộc vào vốn từ vựng của bạn. Việc sử dụng từ vựng chính xác và đa dạng sẽ giúp bạn ghi điểm cao hơn.

2. Phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả

Để chinh phục quá trình học từ vựng IELTS hiệu quả. Bạn cần áp dụng những phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây là một số bí quyết hữu ích:

Tìm ra phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả
Tìm ra phương pháp học từ vựng hiệu quả

2.1 Học từ vựng IELTS hiệu quả thông qua E-flashcards

E-flashcards là một công cụ học tập hiện đại và hiệu quả. Giúp bạn học từ vựng một cách trực quan và thú vị hơn so với các phương pháp truyền thống. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng E-flashcards:

• Tính Di Động: Bạn có thể mang theo E-flashcards trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Giúp bạn học từ vựng mọi lúc mọi nơi.
  • Lặp Lại và Ôn Tập: E-flashcards giúp bạn ôn tập từ vựng thường xuyên. Tăng khả năng ghi nhớ lâu dài.
  • Tương Tác Trực Quan: Hình ảnh và âm thanh đi kèm giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng E-flashcards nổi tiếng như Anki, Quizlet hay Memrise. Dể tạo và học từ vựng IELTS một cách hiệu quả.

2.2 Học từ vựng IELTS hiệu quả theo chủ đề

Học từ vựng IELTS theo chủ đề giúp bạn hệ thống hóa. Và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Một số chủ đề phổ biến trong IELTS bao gồm:

• Tự Nhiên và Môi Trường: Khí hậu, bảo tồn, sinh thái, năng lượng tái tạo.
  • Giáo Dục: Hệ thống giáo dục, học bổng, phương pháp giảng dạy, đào tạo nghề.
  • Y Tế: Sức khỏe, dinh dưỡng, bệnh tật, chăm sóc y tế.
  • Kinh Doanh: Doanh nhân, khởi nghiệp, đầu tư, tài chính.

Khi học từ vựng theo chủ đề, hãy cố gắng tìm hiểu và sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể. Thực hành qua bài tập viết và nói để tăng cường khả năng ghi nhớ và sử dụng từ vựng.

2.3 Học từ vựng IELTS hiệu quả với phương pháp L.I.B

Phương pháp học L.I.B, viết tắt của Learning Integrated Brainwaves của IELTS Mentor. Là một phương pháp học hiện đại, sáng tạo nhằm tối ưu hóa quá trình học tập của học viên. Kết hợp nhiều bài tập để thay đổi trạng thái liên tục, khiến học viên phải liên tục tập trung. Cũng như liên tục suy nghĩ cùng với nhạc nền sóng alpha kích thích não bộ.

• Tăng cảm hứng học thông qua việc tổ chức các hoạt động tập thể. Cùng với việc trao phần thưởng, động viên, khích lệ thường xuyên
  • Sử dụng mindmap để rèn luyện khả năng tư duy ngôn ngữ.  Giúp người học cải thiện sự mạch lạc trong vốn từ
  • Giúp học viên tăng tốc độ ghi nhớ kiến thức qua các trò chơi trên lớp. Kết hợp độc đáo cùng những video hài hước, phim ảnh, âm nhạc

3. Gợi ý sách học từ vựng IELTS hiệu quả

Dưới đây là một số sách học từ vựng IELTS được đánh giá cao và khuyên dùng:

• Cambridge Vocabulary for IELTS: Cung cấp từ vựng cần thiết cho các phần thi IELTS. Cuốn sách được biên soạn đi kèm các bài tập thực hành giúp rèn luyện tư duy.
  • Barron’s Essential Words for the IELTS: Tập trung vào các từ và cụm từ thiết yếu nhất của kì thi IELTS. Giúp người học nắm vững từ vựng cơ bản.
  • IELTS Ideas and Vocabulary: Cung cấp từ vựng và ý tưởng cho các chủ đề thường gặp. Tạo sự quen thuộc cho người học khi bước vào kỳ thi IELTS.

Những cuốn sách này không chỉ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng. Mà quan trọng hơn cuốn sách còn cung cấp các bài tập thực hành và ví dụ minh họa. Giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh thực tế.

4. IELTS Mentor xây dựng lộ trình học từ vựng cá nhân hóa cho học viên

IELTS Mentor thấu hiểu rằng mỗi học viên có nhu cầu và mục tiêu học tập khác nhau. Do đó, chúng tôi xây dựng lộ trình học từ vựng hiệu quả cá nhân hóa. Phù hợp với từng trình độ và mục tiêu cụ thể của học viên. Tự tin đem đến những trải nghiệm học tập tốt nhất:

Học từ vựng IELTS hiệu quả tại IELTS Mentor
Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả tại IELTS Mentor
  • Đội ngũ giảng viên giàu IELTS 8.0+: Kinh nghiệm lâu năm, sáng tạo đổi mới trong giảng dạy. Trung thực về trình độ.
  • Phương pháp học L.I.B: Kích thích sự hứng thú, tăng hiệu quả học tập.
  • Giáo trình được thiết kế khoa học, bám sát đề thi thật, đảm bảo tính cập nhật.
  • Đa dạng khóa học: Khóa học được chia nhỏ phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Nhờ đó tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí cho người học.
  • Gia sư, đội ngũ tư vấn hỗ trợ 24/7,  kết hợp App học tập chuyên biệt ôn luyện mọi lúc mọi nơi
  • Thi thử: Tham gia thi thử để đánh giá năng lực và điều chỉnh chiến lược học tập.

>>> Tham khảo ngay chương trình ưu đãi CƠ HỘI VÀNG CHINH PHỤC IELTS

>>> Đăng ký ngay để được tư vấn khóa học phù hợp