Trang chủ » Giải đáp câu hỏi: “Thi IELTS 4.0 cần bao nhiêu từ vựng?”

Giải đáp câu hỏi: “Thi IELTS 4.0 cần bao nhiêu từ vựng?”

Chứng chỉ IELTS 4.0 là một mức điểm trung bình nhưng cũng đem nhiều lợi ích cho người học. Vậy thì đối với band điểm 4.0 cần bao nhiêu từ vựng ? Cùng IELTS Mentor tìm hiểu trong bài viết dưới này nhé

"Thị

Thi IELTS 4.0 cần bao nhiêu từ vựng

1. IELTS 4.0 cần bao nhiêu từ vựng ?

1.1. Chứng chỉ IELTS 4.0 có những công dụng gì?

Chứng chỉ IELTS 4.0 không phải là một trình độ quá cao nhưng vẫn mở ra một số cơ hội và lợi ích cho người sở hữu.

• Du học tại các trường cấp trung học. Một số trường trung học ở nước ngoài yêu cầu học sinh có band điểm IELTS tối thiểu để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng giao tiếp để theo học tại trường
  • Du lịch. Đối với những người đang ở band điểm 4.0 thì đây lại là một lợi thế khi đi du lịch. Bạn có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ trong các tình huống đi du lịch hoặc đi công tác

1.2. IELTS 4.0 cần bao nhiêu từ vựng ?

Để đạt band điểm IELTS 4.0, thí sinh cần nắm vững một lượng từ vựng cơ bản để hiểu và sử dụng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Hiện nay, không có một có một con số chính thức về lượng từ vựng cần thiết cho mỗi band điểm. Tuy nhiên ta có thể ước chừng được  khoảng 4000 – 5000 từ vựng cơ bản.

2. Tài liệu học từ vựng IELTS 4.0

2.1. Sách B1 Destination

Đối tượng ôn phù hợp nên trong khoảng trình độ B1 (4.0-5.0) và B2 (5.0-6.5) tương ứng.

Nội dung sách: Sách có tổng cộng 42 Units, được đan xen theo thứ tự: 2 Units Grammar – 1 Unit Vocabulary – 1 Unit Review. Sau mỗi 21 Units sẽ có 1 bài Progress Test (Tổng 2 bài trong cả sách). Tất tần tật về từ vựng, phrases đi kèm, ví dụ cũng như các công thức ngữ pháp được tổng hợp gọn ở cuối sáng.

Ưu điểm:

• Chất lượng kiến thức cao, dạng bài tập đa dạng và thiết kế khá bài bản. Lượng từ vựng chất lượng và dễ ứng dụng trong IELTS
  • Có review và test thường xuyên để nhớ kiến thức.
  • Có full đáp án và tóm tắt kiến thức ở cuối sách.

Nhược điểm:

• Sách bằng tiếng anh nên các bạn mới có thể gặp khó khăn chút. Ít hình ảnh minh hoạ, nhiều chữ nên dễ làm người học bị “ngợp” kiến thức
  • Không có các bài nghe hay nói, đa số chỉ có viết nên không thể kết hợp học phát âm từ vựng chính xác

Trọn bộ sách Destination B1-C2

2.2. Sách Từ vựng thông dụng Sơ cấp & Trung cấp

Cuốn English Vocabulary In Use Pre-Intermediate và Intermediate (tác giả Stuart Redman, tái bản lần thứ tư) dành cho người học ở trình độ tiền trung cấp và trung cấp, tương đương với CEFR Upper A2- B1.

Nội dung sách: Được biên soạn theo cấu trúc:

• 100 unit với các chủ đề thường gặp trong IELTS như: People, Life, Work, Leisure & Entertainment,…và các chủ đề nhỏ khác.
  • Các bài gồm có 2 phần chính là lý thuyết và bài tập.

Trọn bộ sách English Vocabulary in Use

Khác với bộ B1 Destination, sách có ảnh minh hoạ, ví dụ và các mẫu câu dễ hiểu. Sách sẽ có kèm các tips và đáp án sau mỗi bài học. Điều này giúp người học dễ tiếp thu kiến thức hơn mà không bị quá tải khi học

2.3. Sách Từ Vựng IELTS Collins

So với hai bộ sách trên thì sách Vocabulary for IELTS Collins được chỉ định cho đối tượng trong tầm band điểm 5.0 – 5.5. Tuy nhiên đối với những bạn từ band 4.0 có thể thử sức với quyển sách này.

Nội dung sách. Sách gồm 20 bài với 10 Units đầu là các topic thông dụng. Trong 9 Units đều, bài học được chia thành 3 phần: Vocabulary, Practice Exercise, Exam Practice. Còn 10 Units sau dạy về các kỹ năng chủ yếu tập trung vào Writing Task 1 & 2 academic và Speaking part 3.

Ưu điểm:

• Tổng hợp các chủ đề rất thiết thực và vận dụng được cho IELTS
  • Cấu trúc sách có đáp án bài tập, audio script và sample giúp người học dễ tiếp thu hơn
  • Có đính kèm thêm các mẹo học. Cụ thể, tác giả đưa những tình huống có thể gặp và lời khuyên khắc phục

Nhược điểm:

• Không có phiên âm IPA
  • Không có hình ảnh minh hoạ, tập trung vào kiến thức nhiều hơn nên dễ khô

Sách Collins Từ Vựng IELTS

Sách: Collins_Vocabulary_for_IELTS.pdf – Google Drive

Âm thanh: Collins_Vocabulary_for_IELTS Audio.rar – Google Drive

3. Phương pháp học L.I.B tại IELTS Mentor

Chinh phục IELTS là chặng đường cần nhiều thời gian. Bởi vậy, người học dễ bị lạc lối hay nản chí nếu không có một phương pháp học đúng đắn. Bạn có thể tham khảo phương học Linguistic Intelligence Boosting (L.I.B) do chuyên gia ngôn ngữ – ông Jackson Howard xây dựng tại hệ thống IELTS Mentor. Phương pháp này được xây dựng trên 3 nền tảng thuyết học phổ biến với những ưu điểm nổi bật.

• Kết hợp nhiều bài tập để thay đổi trạng thái liên tục, khiến học viên phải liên tục tập trung và suy nghĩ cùng với nhạc nền sóng alpha kích thích não bộ.
  • Tăng cảm hứng học thông qua việc tổ chức các hoạt động tập thể và trao phần thưởng, động viên, khích lệ thường xuyên
  • Sử dụng mindmap để rèn luyện khả năng tư duy ngôn ngữ và cải thiện sự mạch lạc trong vốn từ
  • Giúp học viên tăng tốc độ ghi nhớ kiến thức qua các trò chơi trên lớp, video hài hước, phim ảnh, âm nhạc

Chinh phục IELTS cùng IELTS Mentor

Tham khảo: Tìm hiểu thêm về phương pháp L.I.B độc quyền tại IELTS Mentor

TỔNG KẾT

Qua bài viết trên, IELTS Mentor đã giải đáp câu hỏi “Thi IELTS 4.0 cần bao nhiêu từ vựng” và chia sẻ một số tài liệu học từ vựng IELTS. Ngoài ra, IELTS Mentor cũng giới thiệu đến bạn phương pháp học L.I.B giúp bạn nhanh chóng chinh phục band điểm 4.0. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về từ vựng IELTS và ôn luyện IELTS nói chung, hãy để lại thông tin tại đây để được tư vấn thêm nhé !

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
  • Hệ thống Chi nhánh / Phòng Giao dịch của Ielts Mentor trên toàn quốc
  • Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng (hotline 24/7): 024 6282 0834
  • Email: info@ieltsmentor.vn

IELTS Mentor tham dự lễ kỷ niệm 30 năm Tạp chí Giáo dục TP.HCM

ELTS Mentor tham dự lễ kỷ niệm 30 năm Tạp chí Giáo dục TP.HCM, tôn vinh thành tựu và cam kết tiếp tục cung cấp thông tin giáo dục uy tín. Chúng tôi mong muốn hợp tác trong các chương trình giáo dục tương lai.