Trang chủ » 900 TỪ VỰNG IELTS THÔNG DỤNG NGƯỜI HỌC CẦN NẮM VỮNG

900 TỪ VỰNG IELTS THÔNG DỤNG NGƯỜI HỌC CẦN NẮM VỮNG

Học viên IELTS Mentor chinh phục 900 từ vựng IELTS

Vốn từ vựng đóng vai trò then chốt trong việc giúp bạn hiểu và sử dụng tiếng Anh hiệu quả. Đối với kỳ thi IELTS, việc nắm vững 900 từ vựng IELTS thông dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Nắm vững kiến thức từ vựng

1. Các chủ đề thông dụng người học IELTS cần nắm vững

Để đạt điểm cao, việc nắm vững 900 từ vựng IELTS thuộc các chủ đề thông dụng rất quan trọng. Dưới đây là một số chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS:

• Từ vựng liên quan đến thiên nhiên: climate change (biến đổi khí hậu). Deforestation (phá rừng), conservation (bảo tồn), pollution (ô nhiễm).
  • Từ vựng liên quan đến môi trường: recycling (tái chế), sustainable (bền vững). Renewable energy (năng lượng tái tạo), biodiversity (đa dạng sinh học).
  • Từ vựng về dịch vụ du lịch: travel agency (công ty du lịch). Tour guide (hướng dẫn viên du lịch), package tour (chuyến du lịch trọn gói), booking (đặt chỗ).
  • Từ vựng về công nghệ: innovation (sự đổi mới), software (phần mềm). Hardware (phần cứng), artificial intelligence (trí tuệ nhân tạo).
  • Từ vựng về internet: website (trang web), cybersecurity (an ninh mạng). Social media (mạng xã hội), e-commerce (thương mại điện tử).

2. Cần bao lâu để chinh phục 900 từ vựng IELTS

Việc học 900 từ vựng IELTS đòi hỏi sự kiên trì và phương pháp học tập hiệu quả. Trung bình bạn nên dành khoảng 3 – 6 tháng để học tập một cách bài bản.

Giai đoạn 1:

• Mục tiêu: Học 300 từ vựng đầu tiên.
  • Phương pháp: Học 10 từ vựng mỗi ngày và ôn tập vào cuối tuần.
  • Cách thức: Sử dụng flashcards, viết câu với từ mới. Cũng như đọc các bài báo liên quan để củng cố từ vựng.

Giai đoạn 2:

• Mục tiêu: Học 300 từ vựng tiếp theo.
  • Phương pháp: Học 10 từ vựng mỗi ngày và ôn tập vào cuối tuần.
  • Cách thức: Nghe podcast hoặc xem video có nội dung liên quan đến từ vựng. Tham gia các nhóm học tập để thảo luận và sử dụng từ mới.

Giai đoạn 3:

• Mục tiêu: Học 300 từ vựng cuối cùng.
  • Phương pháp: Học 10 từ vựng mỗi ngày và ôn tập vào cuối tuần.
  • Cách thức: Thực hành viết luận, làm bài tập từ vựng. Sử dụng từ vựng trong giao tiếp hàng ngày.

3. Tổng hợp 900 từ vựng IELTS PDF

Bộ từ vựng 900 từ vựng IELTS PDF mà IELTS Mentor muốn đề xuất cho bạn. Dựa trên ba cuốn sách nổi tiếng và được tin dùng nhất trong cộng đồng học IELTS:

3 cuốn sách giúp học 900 từ vựng IELTS

3.1 Cambridge’s Vocabulary for IELTS:

Cambridge Vocabulary for IELTS là một trong những tài liệu uy tín nhất dành cho người học IELTS. Cung cấp từ vựng cần thiết cho bài thi mà còn đi kèm với các bài tập thực hành. Giúp người học áp dụng từ vựng vào ngữ cảnh thực tế. Nhóm các từ có nghĩa tương tự hoặc trái nghĩa để dễ nhớ và hiểu rõ hơn cách sử dụng chúng.

Nội dung của sách được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ. Đảm bảo tính chính xác và hiệu quả trong việc nâng cao vốn từ vựng của người học.

LINK SÁCH PDF:  Cambridge’s Vocabulary for IELTS

3.2 Barron’s Essential Words for the IELTS:

Barron’s Essential Words for the IELTS là một tài liệu hướng dẫn chi tiết về từ vựng. Tập trung vào các từ và cụm từ thiết yếu mà người học cần biết. Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, nổi bật với phương pháp học từ vựng thông qua bài tập. Và ví dụ minh họa cụ thể. Giúp người học ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng và tự nhiên.

LINK SÁCH PDF: Barron’s Essential Words for the IELTS

3.3 IELTS Ideas and Vocabulary:

IELTS Ideas and Vocabulary tập trung vào việc cung cấp từ vựng và các ý tưởng. Liên quan đến các chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS. Giúp người học mở rộng vốn từ vựng và còn phát triển kỹ năng. Như viết và nói thông qua các ý tưởng phong phú và thực tế.

Đây là một nguồn tài liệu quý báu cho những ai muốn nâng cao. Khả năng biểu đạt và thuyết phục trong phần thi Writing và Speaking. Xây dựng vốn từ vựng qua ôn tập và thực hành.

LINK SÁCH PDF: IELTS Ideas and Vocabulary

Hãy đặt mục tiêu học tập cụ thể, xây dựng kế hoạch học tập khoa học. Dành thời gian học tập mỗi ngày. Dưới đây là những phương pháp học từ vựng hiệu quả được học viên IELTS Mentor chia sẻ.  Chúc bạn thành công trong hành trình chinh phục 900 từ vựng IELTS và đạt được số điểm cao!

4. Phương pháp học từ vựng học viên IELTS Mentor áp dụng

IELTS là một hành trình dài đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực ở người học. Hơn 5 năm hoạt động, IELTS Mentor tự tin là địa chỉ luyện thi IELTS lý tưởng.

• Phương pháp L.I.B: Học từ mới, hòa mình vào môi trường tiếng Anh.
  • Luyện tập tài liệu chính thống: Sử dụng sách giáo khoa IELTS, bài báo và tài liệu học thuật.
  • Học từ vựng qua chủ đề: Chia từ vựng thành các chủ đề cụ thể để học theo từng chủ đề.
  • Học từ vựng qua các nhóm từ đồng nghĩa và trái nghĩa.

IELTS Mentor cung cấp lộ trình học tập bài bản dành cho người mất gốc. Tự tin đem đến những trải nghiệm học tập tốt nhất:

• Đội ngũ giảng viên giàu IELTS 8.0+: Kinh nghiệm lâu năm, sáng tạo đổi mới trong giảng dạy. Trung thực về trình độ.
  • Phương pháp học L.I.B: Kích thích sự hứng thú, tăng hiệu quả học tập.
  • Giáo trình được thiết kế khoa học, bám sát đề thi thật, đảm bảo tính cập nhật.
  • Đa dạng khóa học: Khóa học được chia nhỏ phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Nhờ đó tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí cho người học.
  • Gia sư, đội ngũ tư vấn hỗ trợ 24/7,  kết hợp App học tập chuyên biệt ôn luyện mọi lúc mọi nơi
  • Thi thử: Tham gia thi thử để đánh giá năng lực và điều chỉnh chiến lược học tập.
Học viên IELTS Mentor chinh phục 900 từ vựng IELTS

>>> Tham khảo ngay chương trình ưu đãi CƠ HỘI VÀNG CHINH PHỤC IELTS

>>> Đăng ký ngay để được tư vấn khóa học phù hợp