Trang chủ » Giáo trình IELTS Speaking trọn bộ từ cơ bản đến nâng cao

Giáo trình IELTS Speaking trọn bộ từ cơ bản đến nâng cao

Nâng Band điểm IELTS thần tốc cùng IELTS Mentor

Để chinh phục điểm cao trong phần thi Speaking, việc lựa chọn giáo trình phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tiêu chí giúp bạn lựa chọn giáo trình IELTS Speaking hiệu quả nhé!

1. Cách lựa chọn giáo trình IELTS Speaking phù hợp

Việc chọn lựa giáo trình phù hợp là một yếu tố quan trọng trong quá trình luyện thi IELTS Speaking. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để giúp bạn chọn lựa giáo trình hiệu quả. Và phù hợp với trình độ cũng như mục tiêu của mình.

Luyện tập speaking thường xuyên

1.1 Đánh giá trình độ hiện tại

• Đánh giá tại nhà

Bước đầu tiên là tự đánh giá trình độ hiện tại của mình. Bạn có thể thực hiện đánh giá thông qua các bài kiểm tra trình độ trực tuyến hoặc bằng các ứng dụng di động. Tự đánh giá giúp bạn hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó lựa chọn giáo trình IELTS Speaking phù hợp.

• Đánh giá qua bài test tại trung tâm

Đánh giá bằng bài test tại trung tâm là cách đánh giá chính xác bởi giáo viên có chuyên môn. Giáo viên sẽ cung cấp phản hồi chi tiết về trình độ của bạn. Và khuyến nghị giáo trình phù hợp với nhu cầu học tập của bạn.

>>> Trải nghiệm học thử, thi thử hoàn toàn miễn phí tại IELTS Mentor

1.2 Đánh giá nội dung và cấu trúc giáo trình

• Nội Dung Phong Phú

Giáo trình IELTS Speaking cần bám sát cấu trúc bài thi IELTS Speaking, có nội dung đa dạng. Bao gồm các phần lý thuyết về cấu trúc bài thi, các dạng câu hỏi thường gặp và hướng dẫn. Bài tập thực hành nên được thiết kế từ dễ đến khó. Nhờ đó giúp người học rèn luyện kỹ năng một cách toàn diện.

• Cấu Trúc Rõ Ràng

Một giáo trình tốt thường được chia thành các phần tương ứng với ba phần của bài thi Speaking. Part 1 – Câu hỏi về bản thân, Part 2 – Trình bày về một chủ đề cho sẵn, và Part 3 – Thảo luận mở rộng.

1.3 Đánh giá từ người dùng và chuyên gia

• Đánh Giá Từ Người Dùng

Nên tìm kiếm đánh giá từ người dùng trên các trang web học tiếng Anh, diễn đàn hoặc mạng xã hội. Điều này giúp có cái nhìn khách quan và giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả của giáo trình từ góc nhìn của người học thực tế.

• Đánh Giá Từ Chuyên Gia

Các chuyên gia và giáo viên IELTS có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về các giáo trình. Họ có thể đưa ra các khuyến nghị dựa trên kinh nghiệm giảng dạy. Cũng như hiểu biết về nhu cầu của học viên, giúp bạn chọn lựa giáo trình chính xác hơn.

Đánh giá về giáo trình IELTS Speaking

2. Review giáo trình IELTS Speaking trình độ cơ bản nâng cao

Dưới đây là đánh giá chi tiết về một số giáo trình từ trình độ cơ bản đến nâng cao, nhằm giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn khi lựa chọn tài liệu học tập.

2.1 Giáo trình IELTS Speaking trình độ cơ bản

• Get Ready for IELTS – Speaking của Liz Rozanski và Richard Ross: Giáo trình cung cấp bài học theo chủ đề, giúp bạn luyện tập từ vựng, ngữ pháp và phát âm cơ bản.
  • Cambridge IELTS 11 Student’s Book with Answers của Sam McCarter: Cuốn sách cung cấp 4 bài thi thực tế giúp bạn làm quen với cấu trúc và format bài thi IELTS Speaking.
  • Official Cambridge IELTS Speaking Practice Tests 1-2 của Cambridge University Press: Bộ đề thi giúp bạn luyện tập với các dạng bài thi thực tế và được chấm điểm theo tiêu chí IELTS.

2.2 Giáo trình IELTS Speaking trình độ nâng cao

• Advanced IELTS Speaking & Listening của Lucinda IELTS: Cuốn sách cung cấp bài học theo chủ đề, giúp bạn luyện tập từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe – nói ở trình độ cao hơn.
  • IELTS Speaking 7+ của R.S. Lunn: Giáo trình cung cấp bài tập và bài mẫu giúp bạn luyện tập để đạt điểm cao trong bài thi IELTS Speaking.
  • IELTS Speaking Maximizer: Giáo trình này tập trung vào việc tối đa hóa điểm số trong phần thi Speaking bằng cách cung cấp các bài nói mẫu từ các thí sinh đạt band điểm cao. Ngoài ra, sách còn cung cấp các bài tập thực hành và lời khuyên từ các chuyên gia IELTS.

3. Lộ trình chinh phục IELTS Speaking dành cho người mất gốc tại IELTS Mentor

Chinh phục IELTS Speaking là một hành trình dài và đầy thử thách, đặc biệt đối với những người mất gốc tiếng Anh. Tuy nhiên, với lộ trình học tập rõ ràng và phương pháp học đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể đạt được kết quả như mong muốn.

IELTS Mentor cung cấp lộ trình học tập bài bản dành cho người mất gốc, tự tin đem đến những trải nghiệm học tập tốt nhất:

• Đội ngũ giảng viên giàu IELTS 8.0+: Kinh nghiệm lâu năm, sáng tạo đổi mới trong giảng dạy. Trung thực về trình độ.
  • Phương pháp học L.I.B: Kích thích sự hứng thú, tăng hiệu quả học tập.
  • Giáo trình được thiết kế khoa học, bám sát đề thi thật, đảm bảo tính cập nhật.
  • Đa dạng khóa học: Khóa học được chia nhỏ phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Nhờ đó tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí cho người học.
  • Gia sư, đội ngũ tư vấn hỗ trợ 24/7. Kết hợp App học tập chuyên biệt ôn luyện mọi lúc mọi nơi
  • Thi thử: Tham gia thi thử để đánh giá năng lực và điều chỉnh chiến lược học tập.
Học viên IELTS Mentor tự tin chinh phục chứng chỉ

IELTS là một hành trình dài đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực ở người học. Hơn 5 năm hoạt động, IELTS Mentor tự tin là địa chỉ luyện thi IELTS lý tưởng dành cho học viên.

>>> Tham khảo ngay chương trình ưu đãi CƠ HỘI VÀNG CHINH PHỤC IELTS

>>> Đăng ký ngay để được tư vấn khóa học phù hợp

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
  • Hệ thống Chi nhánh / Phòng Giao dịch của Ielts Mentor trên toàn quốc
  • Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng (hotline 24/7): 024 6282 0834
  • Email: info@ieltsmentor.vn

IELTS Mentor tham dự lễ kỷ niệm 30 năm Tạp chí Giáo dục TP.HCM

ELTS Mentor tham dự lễ kỷ niệm 30 năm Tạp chí Giáo dục TP.HCM, tôn vinh thành tựu và cam kết tiếp tục cung cấp thông tin giáo dục uy tín. Chúng tôi mong muốn hợp tác trong các chương trình giáo dục tương lai.