Trang chủ » Cách Đạt 6.5 IELTS Speaking Cực Kỳ Hiệu Quả Và Chi Tiết

Cách Đạt 6.5 IELTS Speaking Cực Kỳ Hiệu Quả Và Chi Tiết

Mục tiêu 6.5 IELTS Speaking là một cột mốc quan trọng trên hành trình chinh phục tiếng Anh, mở ra cánh cửa đến với cơ hội học tập, làm việc và định cư ở nước ngoài. Vì vậy, bài viết này, IELTS Mentor sẽ cung cấp cho bạn những chiến lược luyện thi 6.5 IELTS Speaking hiệu quả nhé!

Chiến lược luyện thi IELTS Speaking đạt 6.5 hiệu quả

Nắm vững 4 tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking

4 tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking này bao gồm:

• Fluency and Coherence đánh giá khả năng nói trôi chảy, tự nhiên và logic. Điều này có nghĩa là bạn cần nói một cách liên tục, không ngập ngừng quá nhiều. Và sử dụng các từ nối để liên kết ý tưởng một cách mạch lạc.
  • Lexical Resource tập trung vào khả năng sử dụng từ vựng đa dạng và phù hợp với ngữ cảnh. Bạn cần thể hiện vốn từ vựng phong phú, sử dụng các từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Và thành ngữ một cách chính xác để diễn đạt ý tưởng của mình một cách rõ ràng và ấn tượng.
  • Grammatical Range and Accuracy đánh giá khả năng sử dụng ngữ pháp đa dạng và chính xác. Bạn cần sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Và đảm bảo độ chính xác trong việc sử dụng thì, ngữ pháp và cấu trúc câu.
  • Pronunciation đánh giá khả năng phát âm rõ ràng và dễ hiểu. Bạn cần phát âm đúng các âm, trọng âm và ngữ điệu. Để người nghe có thể dễ dàng hiểu được những gì bạn đang nói.

4 tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking

Luyện tập theo cấu trúc bài thi IELTS Speaking

Bài thi Speaking được chia thành 3 phần như sau:

• Phần 1: Introduction and Interview (Giới thiệu và phỏng vấn) bao gồm những câu hỏi đơn giản về bản thân, gia đình, sở thích, công việc, học tập…
  • Phần 2: Individual Long Turn (Câu hỏi cá nhân) yêu cầu bạn nói trong 2 phút về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị và ghi chú ý tưởng. Cần tập trung vào việc phát triển ý tưởng một cách logic và mạch lạc.
  • Phần 3: Two-way Discussion (Thảo luận hai chiều) bạn sẽ thảo luận với giám khảo về các vấn đề liên quan đến chủ đề ở phần 2. Phần này đòi hỏi khả năng phân tích, đưa ra ý kiến và tranh luận một cách logic.

Luyện tập theo cấu trúc bài thi IELTS Speaking

Luyện nói Tiếng Anh thường xuyên

Có nhiều phương pháp luyện nói tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

• Tìm kiếm bạn bè để luyện nói: Bạn có thể trao đổi với bạn bè về các chủ đề yêu thích. Luyện tập các câu hỏi IELTS Speaking hoặc đơn giản là trò chuyện bằng tiếng Anh hàng ngày để quen với việc sử dụng tiếng Anh. Và cải thiện khả năng phản xạ.
  • Tự luyện nói trước gương: Bạn có thể chọn một chủ đề bất kỳ, tự đặt câu hỏi và trả lời trước gương.
  • Ghi âm lại bài nói của mình để phân tích và cải thiện là một cách tuyệt vời để theo dõi sự tiến bộ và nhận ra những điểm cần cải thiện. Sau khi ghi âm, hãy nghe lại và tự đánh giá bài nói của mình. Dựa trên 4 tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking.

Luyện nói Tiếng Anh thường xuyên

Mẹo & Chiến thuật làm bài 6.5 IELTS Speaking

Dưới đây là các mẹo & chiến thuật làm bài 6.5 IELTS Speaking

• Sử dụng ngôn ngữ cơ thể phù hợp là một yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng tốt và thể hiện sự tự tin. Hãy duy trì giao tiếp bằng mắt với giám khảo. Mỉm cười và sử dụng cử chỉ tay một cách tự nhiên để hỗ trợ cho lời nói.
  • Tránh im lặng quá lâu bởi điều này cho thấy bạn gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng hoặc từ vựng. Thay vào đó, hãy sử dụng các cụm từ như: “Let me think…”, “Well…”, “That’s an interesting question…” để kéo dài thời gian suy nghĩ.
  • Sử dụng các cụm từ nối để bài nói mạch lạc hơn giúp bạn kết nối các ý tưởng một cách logic và dễ hiểu. Hãy sử dụng các từ nối như: “However”, “Therefore”, “In addition”, “Furthermore”… để thể hiện mối quan hệ giữa các ý và tạo sự mạch lạc cho bài nói.
  • Mở rộng câu trả lời, tránh trả lời quá ngắn gọn bằng cách cung cấp thêm thông tin, giải thích. Ví dụ hoặc so sánh để làm rõ ý của bạn.

Mẹo & Chiến thuật làm bài 6.5 IELTS Speaking

Tài liệu & Nguồn học 6.5 IELTS Speaking hữu ích

Dưới đây là một số tài liệu và nguồn học hữu ích bạn có thể tham khảo:

• Sách luyện thi IELTS Speaking: Một số đầu sách phổ biến và được đánh giá cao bao gồm: “Complete IELTS Bands 6.5-7.5“, “Cambridge IELTS series”, “Get Ready for IELTS Speaking“.
  • Ứng dụng luyện thi IELTS Speaking: Ứng dụng di động cung cấp sự tiện lợi và linh hoạt trong việc học tập. Một số ứng dụng phổ biến như: “IELTS Speaking Assistant”, cung cấp bài tập thực hành, chấm điểm tự động.

Tài liệu & Nguồn học 6.5 IELTS Speaking hữu ích

IELTS Mentor – Đồng hành cùng bạn chinh phục 6.5 IELTS Speaking

Bạn muốn biết được cách đạt IELTS Speaking 6.5 hiệu quả và nhanh chóng? IELTS Mentor chính là người đồng hành tin cậy để biến ước mơ thành hiện thực!

Lựa chọn IELTS Mentor, bạn sẽ được trải nghiệm:

• Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của mọi học viên từ cơ bản đến nâng cao.
  • Có giáo trình chất lượng, đạt tiêu chuẩn và luôn được cập nhật bám sát đề thi
  • Đội ngũ Mentor 8.0+ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực chiến.
  • app e-learning được thiết kế riêng cho học viên IELTS Mentor học mọi lúc mọi nơi.

Đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ ngay với IELTS Mentor. Để được tư vấn và khai phá tiềm năng chinh phục IELTS của bạn!

• Website: https://ieltsmentor.edu.vn/
  • Hotline: 1900 4455

Chinh phục 6.5 IELTS Speaking cùng IELTS Mentor

Hy vọng rằng những chiến lược luyện thi và nguồn tài liệu hữu ích được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn trên con đường chinh phục 6.5 IELTS Speaking. Đừng ngần ngại liên hệ với IELTS Mentor để được tư vấn và hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm nhé!