Trang chủ » Cách Đạt 6.5 Ielts Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu 2024

Cách Đạt 6.5 Ielts Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu 2024

Bạn đang tìm kiếm cách đạt 6.5 IELTS hiệu quả để mở ra cánh cửa du học, định cư hay thăng tiến trong sự nghiệp?  Hành trình chinh phục IELTS có thể đầy thử thách. Nhưng chắc chắn sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều nếu bạn có phương pháp học tập hiệu quả. IELTS Mentor sẽ “bật mí” những lợi ích. Và lộ trình chi tiết để chạm đến IELTS 6.5 một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất!

Mức độ khó của IELTS 6.5

Tương đương với trình độ B2 theo Khung tham chiếu CEFR: Điều này có nghĩa là bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Anh tương đối thành thạo trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Cũng như có thể hiểu và diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng, mạch lạc trong văn viết và văn nói.

Yêu cầu về điểm số của từng kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết)

Dưới đây là thang điểm IELTS 6.5 chi tiết cho từng kỹ năng, giúp bạn hình dung rõ hơn về mục tiêu cần đạt:

• Listening: Bạn cần đạt khoảng 23 – 26 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi.
  • Reading: Tương tự Listening. Bạn cần đạt khoảng 23 – 26 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi.
  • Writing: Bạn cần thể hiện khả năng viết bài luận mạch lạc, logic. Sử dụng ngữ pháp và từ vựng đa dạng. Ít mắc lỗi sai để đạt band 6.0 cho cả Task 1 và Task 2.
  • Speaking: Bạn cần thể hiện sự lưu loát, trôi chảy trong giao tiếp. Sử dụng ngữ pháp và từ vựng linh hoạt, phát âm rõ ràng để đạt band 6.0.

Đạt IELTS 6.5 có khó không?

Cách đạt IELTS 6.5 nhanh chóng  và hiệu quả

Bước 1: Xác định trình độ hiện tại (Assessing Your Current Level)

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Điều này giúp bạn lựa chọn phương pháp học tập phù hợp và tối ưu hóa thời gian.

Dưới đây là một số cách để đánh giá trình độ IELTS:

• Trải nghiệm bài kiểm tra chất lượng tại IELTS Mentor: Tham gia bài test mô phỏng tại IELTS Mentor để trải nghiệm format thi chân thực. Đội ngũ giám khảo giàu kinh nghiệm sẽ phân tích chi tiết kết quả. Giúp nhận diện điểm mạnh, điểm yếu và định hướng lộ trình học tập phù hợp.
  • Thử sức với bài test online: Lựa chọn bài test từ các website uy tín, bám sát format và nội dung đề thi IELTS thật. Đảm bảo nguồn đáng tin cậy để có kết quả đánh giá chính xác. Làm cơ sở cho việc lên kế hoạch học tập hiệu quả.

Dựa trên kết quả đánh giá, bạn có thể xác định mình thuộc nhóm đối tượng nào:

• Mất gốc: Bạn cần xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc từ con số 0.
  • Trung bình: Bạn đã có kiến thức cơ bản. Cần củng cố ngữ pháp, từ vựng và luyện tập thêm các kỹ năng.
  • Khá: Bạn đã nắm vững kiến thức ngữ pháp, từ vựng. Cần tập trung luyện tập kỹ năng làm bài thi. Và trau dồi để nâng cao band điểm.

Xác định trình độ hiện tại

Xác định trình độ hiện tại (Assessing Your Current Level)

Bước 2: Luyện tập theo từng kỹ năng (Mastering Each Skill)

Cách đạt 6.5 IELTS, bạn cần thành thạo cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking. Mỗi kỹ năng đòi hỏi phương pháp và chiến lược luyện tập riêng biệt.

– Luyện nghe hiệu quả (Listening):

• Nghe chủ động, phân tích thông tin: Đừng chỉ nghe suông. Hãy tập trung vào việc nắm bắt ý chính, chi tiết quan trọng và các từ khóa then chốt.
  • Đa dạng hóa nguồn nghe, giọng đọc: Bên cạnh giáo trình IELTS, hãy tiếp cận với nguồn tiếng Anh phong phú. Như tin tức (BBC, CNN), phim ảnh, âm nhạc, podcast…

– Đọc hiểu (Reading)

• Nắm vững kỹ thuật Skimming & Scanning: Skimming giúp bạn nắm ý chính. Scanning hỗ trợ tìm kiếm thông tin cụ thể một cách nhanh chóng.
  • Luyện tập xác định các dạng câu hỏi: Nắm rõ đặc trưng của từng dạng câu hỏi. (Multiple choice, True/False/Not Given, Matching headings…). Giúp bạn tìm ra đáp án chính xác và hiệu quả.

– Viết (Writing):

• Nắm vững cấu trúc bài essay Task 1 & Task 2: Thành thạo cấu trúc bài essay (Mở bài, Thân bài, Kết bài). Giúp bài viết logic, mạch lạc và dễ hiểu.
  • Nâng cao ngữ pháp và từ vựng học thuật: Sử dụng đa dạng cấu trúc ngữ pháp, từ vựng phong phú. Tránh lỗi chính tả là chìa khóa tạo nên bài viết ấn tượng.

– Giao tiếp (Speaking):

• Luyện phản xạ giao tiếp: Nói chuyện với bạn bè, giáo viên, người nước ngoài… là cách tốt nhất để nâng cao sự tự tin và phản xạ khi giao tiếp.
  • Mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề: Tập trung học từ vựng thuộc các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS giúp bạn diễn đạt trôi chảy, tự nhiên hơn.

Luyện tập theo từng kỹ năng

Luyện tập theo từng kỹ năng (Mastering Each Skill)

Nâng Band điểm IELTS 6.5 thần tốc cùng IELTS Mentor

Bạn muốn biết được cách đạt 6.5 IELTS hiệu quả và nhanh chóng? IELTS Mentor chính là người đồng hành tin cậy để biến ước mơ thành hiện thực!

Lựa chọn IELTS Mentor, bạn sẽ được trải nghiệm:

• Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của mọi học viên từ cơ bản đến nâng cao.
  • Có giáo trình chất lượng, đạt tiêu chuẩn và luôn được cập nhật bám sát đề thi
  • Đội ngũ giảng viên 8.0+ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực chiến. Nhờ vậy, học viên sẽ được chia sẻ mọi kiến thức xoay quanh việc ôn luyện và thi sao cho hiệu quả nhất.
  • app e-learning được thiết kế riêng cho học viên nhà IELTS Mentor để học mọi lúc mọi nơi.

Đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ ngay với IELTS Mentor để được tư vấn và khai phá tiềm năng chinh phục IELTS của bạn!

• Website: https://ieltsmentor.edu.vn/
  • Hotline: 1900 4455

Nâng Band điểm IELTS thần tốc cùng IELTS Mentor

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn lộ trình khám phá “Cách đạt 6.5 IELTS” đầy đủ và chi tiết! Hãy nhớ rằng, sự kiên trì, nỗ lực và phương pháp học tập phù hợp chính là chìa khóa vàng mở cánh cửa thành công. Bắt tay vào hành động ngay hôm nay và biến giấc mơ IELTS 6.5 thành hiện thực!