Trang chủ » 6.0 IELTS tương đương bằng gì ? Tiêu chí đạt 6.0 IELTS

6.0 IELTS tương đương bằng gì ? Tiêu chí đạt 6.0 IELTS

Hiện nay bên cạnh chứng chỉ IELTS, vẫn còn nhiều loại chứng chỉ khác nhau như TOEIC, TOEFL hay CEFR khiến nhiều người học còn thắc mắc IELTS 6.0 tương đương bằng gì ? Dù thang điểm quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo nhưng người học có thể từ đó lựa chọn chứng chỉ phù hợp với mục tiêu của bản thân. Bài viết này sẽ giải thích chi tiết cách quy đổi điểm IELTS sang các thang điểm Tiếng Anh khác nhau.

IELTS 6.0 tương đương bằng gì ?

Chứng chỉ 6.0 IELTS tương đương bằng gì ?

Để giải đáp được câu hỏi IELTS 6.0 tương đương bằng gì, chúng ta cần hiểu rõ tổng quan về các chứng chỉ IELTS – CEFR – TOEIC – TOEFL  – ESOL

IELTS là tên gọi viết tắt của International English Language Testing System – kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới. Đây là hệ thống được ra đời từ năm 1989, đánh giá trình độ Tiếng Anh của người học thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

CEFR được viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages. Hay còn được gọi là Khung tham chiếu Ngôn Ngữ Chung Châu. Chứng chỉ được đánh giá dựa trên 6 bậc từ A1-C2 tương ứng với khả năng sử dụng ngoại ngữ của người mới bắt đầu đến sử dụng thành thạo.

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài kiểm tra Tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ của người học trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế. Người học sẽ được kiểm tra 2 kỹ năng Đọc và Viết.

TOEFL là kỳ thi tiếng Anh phổ biến ở Mỹ, đặc biệt là trong việc xét duyệt nhập học vào các trường đại học. Bài thi kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật và cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh (Mỹ).

ESOL viết tắt của cụm từ tiếng Anh English for Speakers of Other Languages, nghĩa là chương trình giảng dạy tiếng Anh cho những người sử dụng ngôn ngữ khác. Kỳ thi này được phát triển với mục đích tăng khả năng ngoại ngữ dành cho những quốc gia không sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Các chứng chỉ Tiếng Anh với mục đích sử dụng khác nhau

Bảng quy đổi điểm IELTS sang CEFR – TOEIC – TOEFL – ESOL

Bảng quy đổi điểm IELTS sang các chứng chỉ CEFR – TOEIC – TOEFL – ESOL, bạn có thể tham khảo dưới đây:

IELTS CEFR TOEFL TOEIC ESOL
0-2.5 A1 0-250 KEY
3.0 A2 255-600
4.0 B1 450/133/45 PET
4.5 477/153/53 501-700
5.0 B2 500/173/61 FCE
5.5 527/197/71
6.0 C1 550/213/80 701-900 CEA
6.5 577/233/91
7.0 C2 600/250/100 CPE
7.5
8.0-9.0 677/300/120 901-990

Dựa trên thông tin được chia sẻ trên, ta đã có câu trả lời cho thắc mắc: “Chứng chỉ IELTS 6.0 tương đương bằng gì ?”. Cụ thể 6.0 IELTS tương đương 80 TOEFL iBT; 550 TOEFL PBT hoặc TOEIC khoảng 800. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm số mang tính tham khảo vì mỗi kỳ thi sẽ có những tiêu chí và cách đánh giá khác nhau. Đặc biệt là TOEIC chỉ thi Nghe và Đọc, trong khi IELTS vẫn bắt buộc thi đầy đủ 4 kỹ năng. Đây là điều bạn cần lưu ý khi đổi điểm tương đương với các chứng chỉ khác.

Tham khảo thêm: Cách quy đổi điểm IELTS sang CEFR

Các tiêu chí của band 6.0 IELTS

IELTS Listening

• Trả lời đúng 23-26 câu trên tổng 40 câu
  • Không trả lời sai chính tả, quá số từ quy định trong ô trả lời câu hỏi

IELTS Reading

• Trả lời đúng 23-27 câu trên tổng 40 câu hỏi
  • Không sai chính tả, không viết quá số từ quy định trong phần trả lời

Tiêu chí đạt band 6.0 IELTS

IELTS Speaking

• Trả lời đúng và đủ, đầy đủ cấu trúc, không lạc đề đối với Task 2
  • Sử dụng linh hoạt cấu trúc câu, từ nối, liên từ…
  • Sử dụng linh hoạt một số chủ đề, từ vựng nâng cao tuy vẫn còn sai sót

IELTS Writing

• Sử dụng linh hoạt các từ liên kết để gắn kết, phát triển ý tưởng
  • Thể hiện khả năng diễn đạt (paraphrase) tốt
  • Sử dụng cả cấu trúc ngữ pháp đơn giản và phức tạp
  • Có thể kéo dài câu trả lời về một số chủ đề

Tham khảo thêm: Lộ trình luyện thi IELTS 6.0 cho người mới bắt đầu

Chinh phục IELTS 6.0 cùng IELTS Mentor

Nếu bạn đang hướng đến mục tiêu đạt IELTS 6.0, thì việc có một lộ trình học tập rõ ràng và phương pháp ôn luyện hiệu quả là vô cùng quan trọng. IELTS Mentor tự hào là người đồng hành trên hành trình chinh phục IELTS cùng bạn. Khóa học IELTS 6.0 tại IELTS Mentor được thiết kế dành riêng cho những ai mong muốn đạt được điểm số 6.0 trong kỳ thi IELTS. Tham gia khóa học, bạn sẽ được:

• Xây dựng lộ trình học tập cá nhân hoá phù hợp với mục tiêu bản thân
  • Giáo trình và tài liệu học tập chất lượng
  • Luyện tập và phát triển các kỹ năng một toàn diện với phương pháp L.I.B độc quyền
  • Phản hồi chi tiết từ đội ngũ Mentor IELTS 8.0+ tâm huyết, nhiệt tình luôn tỉ mỉ với từng học viên.

Chinh phục IELTS cùng đội ngũ Mentor 8.0

Tham khảo ngay khoá học IELTS 5.5 – 6.5 tại IELTS Mentor

TỔNG KẾT

Điểm IELTS 6.0 không chỉ là một bước tiến lớn trên con đường chinh phục tiếng Anh mà còn mở ra nhiều cơ hội về học tập và nghề nghiệp. Qua bài viết này bạn đã hiểu rõ IELTS 6.0 tương đương bằng gì và các tiêu chí đánh giá của band 6.0, giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi. Chúc bạn thành công !

* Hệ thống Cơ sở IELTS Mentor trên toàn quốc

KẾT QUẢ TRÚNG THƯỞNG ĐỢT 2 | HỌC IELTS CỰC MÊ CÓ XE XỊN RƯỚC VỀ