Trang chủ » Bằng Ielts 5.5 Có Giá Trị Như Thế Nào?

Bằng Ielts 5.5 Có Giá Trị Như Thế Nào?

Ielts 5.5 Tương Đương Toeic Bao Nhiêu? Bảng Quy Đổi Mới Nhất

Khi tìm hiểu về IELTS 5.5, điều được quan tâm nhất là bằng IELTS 5.5 có giá trị như thế nào. Vì vậy, bài viết dưới đây IELTS Mentor chia sẻ về giá trị chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 mang lại. Cùng xem đây có phải điều bạn kỳ vọng và là đặt mục tiêu sắp tới không nhé!

Tìm hiểu về lợi ích của bằng IELTS 5.5a

Tìm hiểu về lợi ích của bằng IELTS 5.5

1. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 tương đương trình độ nào?

Để hiểu hơn giá trị của bằng IELTS 5.5, hãy xem IELTS 5.5 được đánh giá thế nào so với các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến khác. Cụ thể, so với TOEFL, TOEIC, PTE thì:

Chứng chỉ IELTS TOEFL TOEIC PTE
Điểm quy đổi 5.5 65 600 36

Như vậy, IELTS 5.5 tương đương với 65 TOEFL, 600 TOEIC và 36 PTE.

Lưu ý mức quy đổi điểm này chỉ mang tính tương đối, giúp mọi người hình dung rõ hơn về IELTS 5.5 certificate. Nó không được công nhận chính thức, vì bản chất cuộc thi, hình thức thi và cách tính điểm của mỗi chứng chỉ là hoàn toàn khác nhau.

Ngoài ra, trình độ tiếng Anh của những người sở hữu IELTS 5.5 là:

• Có khả năng giao tiếp khá, tự tin trong những cuộc hội thoại đơn giản. Tuy nhiên, sẽ gặp hạn chế ở những cuộc trò chuyện có tính chuyên môn.
  • Khả năng phát âm tương đối tốt, tạo cảm giác dễ nghe dễ hiểu cho người đối diện, nhưng đôi chỗ vẫn sai sót.
  • Về kỹ năng Reading và Listening: trả lời đúng 17-19/40 câu hỏi của đề thi IELTS.
  • Về kỹ năng Writing: biết cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đơn giản để hoàn thành bài viết.

2. Bằng IELTS 5.5 có giá trị gì?

Tổng hợp các lợi ích từ chứng chỉ IELTS 5.5

Dưới đây là 6 lợi ích quan trọng mà bằng IELTS 5.5 mang lại cho người sở hữu:

• Được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học. Hiện nay, nhiều trường Đại học trong nước chấp nhận hình thức tuyển chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên. Vì vậy, những thí sinh có bằng IELTS 5.5 sẽ lợi thế hơn các thí sinh khác.
  • Không cần học và thi tốt nghiệp, cuối kỳ môn tiếng Anh căn bản. IELTS 5.5 tương đương với điểm đầu ra môn tiếng Anh của nhiều trường. Do đó, nếu sở hữu chứng chỉ này, học sinh – sinh viên được miễn giảm môn tiếng Anh.
  • Cơ hội nhận học bổng từ nhiều trường Đại học trên thế giới. Đây chính là lý do khiến nhiều học sinh lựa chọn học chứng chỉ IELTS. Tùy chính sách của mỗi trường mức học bổng có thể lên tới 20%, 50%, 75% hay 100%.
  • Làm hồ sơ định cư nước ngoài. Tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ phổ thông thì chứng chỉ IELTS 5.5 là điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ xin định cư. Do vậy, muốn xin định cư phải có có IELTS 5.5.
  • Có thu nhập cao hơn. Ở cùng 1 vị trí công việc, người có tiếng Anh tốt luôn có mức thu nhập cao hơn. Đây chính là lợi thế của người sở hữu chứng chỉ IELTS 5.5 khi đi làm.
  • Mở rộng mối quan hệ với các đối tác nước ngoài. Có tiếng Anh, bạn sẽ tự tin giao tiếp với đối tác, tự mở rộng mối quan hệ của mình. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác làm ăn mới.

3. Danh sách các trường Đại học chấp nhận IELTS 5.5 certificate hiện nay

3.1. Các trường Đại học trong nước

Tại Việt Nam, có khoảng 48 trường Đại học đã và đang thực hiện hình thức xét tuyển bằng IELTS 5.5 trở lên. Bao gồm:

Đại học Quốc gia Hà Nội Học viện Kỹ thuật Mật mã Trường Đại học Huế
Đại học Bách khoa Hà Nội Học viện Chính sách và Phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ Huế
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Học viện Phụ nữ Việt Nam Trường Đại học Yersin Đà Lạt
Trường Đại học Thương mại Trường Đại học Thăng Long Trường Đại học Kinh tế Huế
Học viện Tài chính Trường Đại học CMC Trường Đại học Mở TP.HCM
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội Học viện Quân Y Trường Đại học Kinh tế – luật
Trường Đại học Điện lực Học viện Kỹ thuật quân sự Trường Đại học Luật TP.HCM
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội Học viện Khoa học quân sự Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Trường Đại học Giao thông Vận tải Học viện Phòng không – không quân Trường Đại học Kỹ thuật Sư phạm TP.HCM
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Học viện Biên phòng Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Mỏ địa chất Học viện Hậu cần Trường Đại học Hoa Sen
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội Trường sĩ quan Lục quân 1 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Trường Đại học Luật Hà Nội Trường Sĩ quan Pháo binh Trường Đại học Nông lâm TP.HCM
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Trường Sĩ quan Phòng hoá Trường Đại học Hồng Đức
Trường Đại học Mở Hà Nội Trường Sĩ quan Đặc công Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng
Học viện Báo chí và Tuyên truyền Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng Học viện Nông nghiệp Việt Nam

3.2. Các trường Đại học nước ngoài

Không riêng Việt Nam, nhiều trường Đại học nước ngoài cũng chấp nhận chứng chỉ IELTS 5.5 là:

Télécom Paris – France North Dakota State University – USA University of South Alabama – USA
Ghent University – Belgium  Old Dominion University – USA State University of New York – USA
Vienna University of Technology – Austria University of Alabama in Huntsville – USA Ohio University – USA
California State University – USA University of Mississippi – USA  The University of Texas – Pan American – USA
Southern Arkansas University – USA University of New Haven – USA Central Michigan University – USA
Southern New Hampshire University – USA University of Missouri – USA University of Louisiana – USA
New Mexico State University – USA Brock University – Canada Charles Sturt University – Canada

5. Kết luận

Như vậy, có thể thấy rõ những lợi ích khi sở hữu bằng IELTS 5.5. Nếu bạn đang có mục tiêu chinh phục IELTS 5.5 thì đừng chần chừ, hãy học ngay cùng IELTS Mentor. Đội ngũ giảng viên chất lượng cao nhà Mentor luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Bạn có thể bắt đầu từ khóa mất gốc, đã có nền tảng căn bản hoặc ôn cấp tốc. Chỉ cần bắt đầu cùng IELTS Mentor, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu. Đặc biệt, đăng ký càng sớm Mentor mở ưu đãi càng lớn!