Trang chủ » Những Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Những Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Cho Người Mới Bắt Đầu

Từ vựng Ielts cho người mới bắt đầu

Bạn mới bước chân vào hành trình chinh phục IELTS và đang loay hoay trong việc học từ vựng? Bạn gặp phải tình trạng học trước quên sau, học mãi không vào? Vì thế bạn muốn tìm giải pháp để giải quyết triệt để tình trạng này? Vậy thì chúc mừng bạn đã đọc được bài viết này. Tại đây IELTS Mentor sẽ gợi ý 4 phương pháp học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu xem đâu là phương pháp nào phù hợp với bạn nhất nhé!

Bật mí phương pháp cải thiện trình độ từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

Bật mí phương pháp cải thiện trình độ từ vựng IELTS cho người mới

1. Top 3 phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả hiện nay

Nói về phương pháp học từ vựng, mỗi người có thể tìm thấy hàng trăm kết quả khác nhau. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và phù hợp với người mới bắt đầu học. Do đó, từ kinh nghiệm và kết quả thực tế, IELTS Mentor gợi ý 4 phương pháp học từ vựng IELTS tối ưu nhất hiện nay là:

1.1. Phương pháp học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề là một trong những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Đây cũng là phương pháp được khuyến khích áp dụng để học từ vựng IELTS. Ưu điểm của phương pháp này là giúp hệ thống kiến thức một cách logic. Nó thúc đẩy não bộ ghi nhớ từ vựng theo chủ đề hiệu quả mà không phải học quá nhiều. Chưa hết, học từ vựng theo chủ đề còn giúp học viên tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp

1.2. Phương pháp học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu L.I.B độc quyền

Cha đẻ của phương pháp này đã có hơn 12 năm làm việc tại viện ngôn ngữ và là số ít giám khảo IELTS đánh giá cả 2 kỹ năng Speaking & Writing. Đó cũng là lý do phương pháp LIB ra đời để giúp học viên cải thiện, nâng cao khả năng học từ

Nguyên lý của phương pháp này là ứng dụng cơ chế hoạt động của não bộ kết hợp với game-based learning để kích thích người học ghi nhớ và nhớ từ vựng lâu hơn. Do vậy, nó rất phù hợp để học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu.

Hiệu quả của phương pháp đã được kiểm chứng qua chính học viên nhà IELTS Mentor. Toàn bộ học viên đều hứng thú và đạt kết quả vượt mong đợi với LIB. Nên nếu bạn cũng tò mò về phương pháp này hãy liên hệ ngay với IELTS Mentor nhé!

LIB giúp nhiều học viên chinh phục IELTS thành công

>>> Tham khảo: Kết quả thực tế từ học viên nhà IELTS Mentor!

1.3. Phương pháp học từ vựng IELTS cho người mới bằng App Mobile

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì học qua app mobile là lựa chọn rất đáng thử. Ưu điểm của phương pháp này là học được mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc smartphone kết nối internet.

Hiện có cả app miễn phí và trả phí cho học viên lựa chọn. Một số app mobile chất lượng giúp học từ vựng IELTS hiệu quả là:

• Duolingo
  • Quizlet
  • ELSA

1.4. Phương pháp học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu bằng cách đọc tài liệu

Một phương pháp học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu cũng rất hiệu quả là đọc tài liệu. Với phương pháp này, học viên không chỉ nắm được từ vựng mà còn hiểu cách dùng của nó trong những ngữ cảnh cụ thể. Điều này không chỉ giúp ích cho việc học từ vựng mà còn bổ trợ cho cả 4 kỹ năng. Cho nên IELTS Mentor recommend học viên nên thử phương pháp này.

Ban đầu, học viên có thể chọn đọc các tài liệu tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu. Sau đó, nâng cấp dần lên những tài liệu khó và dài hơn để nâng cao vốn từ.

2. Những lưu ý khi học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu

Lưu ý giúp học viên học từ vựng hiệu quả hơn

Những lưu ý giúp học từ vựng hiệu quả hơn

Để việc học từ vựng IELTS đạt hiệu quả tối đa, học viên cần:

• Chọn phương pháp học phù hợp. Cả 4 phương pháp kể trên đều đã chứng minh được hiệu quả rõ rệt của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với 4 phương pháp này, để tìm ra phương pháp tối ưu nhất, học viên nên thử cả 4 và chọn lựa dựa trên kết quả thực tế.
  • Học kết hợp với thực hành.
  • Học tại trung tâm cho bài bản. Dù bất cứ hình thức học nào ra đời thì học tại trung tâm vẫn là lựa chọn thông minh. Vì tại trung tâm, học viên được đào tạo bài bản và chuyên sâu không chỉ từ vựng mà còn cả 4 kỹ năng Listening – Reading – Speaking – Writing. Ngoài ra, bạn còn được học kinh nghiệm của người đi trước để rút ngắn thời gian ôn luyện. Đây là những điều nếu tự học tại nhà sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới vỡ ra được.

3. Kết luận

Như vậy IELTS Mentor đã giới thiệu đến bạn top 4 phương pháp học từ vựng IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng rằng, mỗi học viên đều tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình. Còn nếu không, IELTS Mentor luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục IELTS. Liên hệ ngay với đội ngũ nhà IELTS Mentor để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!